หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว SONG FA bak kut teh ต้มซี่โครงหมูยักษ์สัญชาติสิงคโปร์ เปิดให้บริการในไทยแล้วที่ Central World!
กระทู้รีวิว
อาหารคาว
อาหาร
เมนูตุ๋น
ร้านอาหาร
อาหารจีน
SONG FA ไปสิงคโปร์มาเมื่อปีก่อนเห็นมีหลายสาขา คนเต็มร้านอยู่นะ แต่ว่าไม่ได้แวะเข้าไปทาน เพราะไปแค่รอเปลี่ยนเครื่องจากอินโดนีเซียเข้าไทยเฉยๆ (ไปตอนภูเขาไฟระเบิด ไม่มีเครื่องออกจากแดนปาซาร์ ต้องนั่งรถไปสุราบายาบินไปจาร์การ์ต้าแล้วบินไปแวะพักที่สิงคโปร์แทน) สงสัยอยู่ว่ามันอร่อยแน่หรอ ? แค่น้ำซุปต้มหมูธรรมดา น้ำใสๆดูแล้วก็ไม่ได้น่าสนใจ จนเดินผ่านที่ Central World วันก่อน คนเยอะแน่นร้าน มีกลิ่นหอมอ่อนๆลอยมาจากด้านใน มีลางสังหรณ์ว่าร้านนี้ต้องอร่อยแน่นอน หน้าร้านบอกด้วยว่าที่นี่ได้รางวัล MichelinระดับBib Gourmand 3 ปีซ้อน (2016/2017/2018)และได้ชิมไปแล้ววันก่อน ค่อนข้างอร่อยทีเดียว เติมน้ำซุปไป 5 รอบพนักงานไม่มีชักสีหน้าใส่ เลยนัดกันในครอบครัวว่าวันนี้จะมาทานอีกแบบจัดเต็ม ! ยกมากัน 4 คน จะได้สั่งหลายๆเมนูซะหน่อย
ร้านตกแต่งด้วยตะแกรงเหล็ก โต๊ะประตูไม้ที่ให้อารมณ์แบบนั่งทานอาหารข้างทาง ที่จริงมีก๊อกน้ำสีทองประดับไว้ด้วย แต่เข้าไปดูใกล้ๆ มันใช้ไม่ได้จริงแฮะ แค่ของตกแต่งเฉยๆ เหมือนจำลองบรรยากาศร้านให้เหมือนอยู่สิงคโปร์
ที่บริเวณหน้าร้านและหลังร้านมีการนำรถเข็นขายบักกุ๊ตเต๋จำลองมาประดับร้านด้วย (แต่ในหม้อไม่มีกระดูกหมูต้มจริงๆนะ) และภาพวาดเรื่องราวของทางร้านขนาดใหญ่ เหมือนเป็นอาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์ที่ทานกันเป็นปกติอยู่แล้ว และประวัติของทางร้านที่บอกว่าร้านนี้มีประวัติตั้งแต่ปี 1969 บนถนน Johor ตอนนี้ก็ 50 ปีพอดีเลย
เปิดเมนูสั่งอาหาร ซุปซี่โครงหมูของเด็ดที่ร้านชุดเล็กราคา 220 บาท ชุดใหญ่ 250 บาท ถ้าไม่ทานซี่โครงจะทานเป็นเนื้อ/เครื่องใน พร้อมซุป ราคาเริ่มที่ 200 บาท เมนูเส้นเริ่มต้นที่ 200 บาท ในหมวดนี้หากทานซุปหมดสามารถขอซุปเติมได้เรื่อยๆจนกว่าจะอิ่ม ต่อมาเป็นเมนูตุ๋น ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ฟองเต้าหู้ตุ๋น 60 บาท อาหารทานเล่นและข้าวสวย ราคาเริ่มต้นที่ 25 - 120 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 - 100 บาท ถ้าเทียบเป็นราคาเงินไทย ถือว่าค่อนข้างสูง แต่ถ้าราคาสิงคโปร์ล่ะก็ถือว่าราคาปกติครับ ตกประมาณ 9-10 เหรียญต่อเมนู
สั่งไปแปปเดียว อาหารก็มาเร็วเกิ๊น ก็อย่างว่าซุปและของตุ๋นที่ร้านแทบจะทำสำเร็จไว้แล้ว แค่จับประกอบร่างใส่ซุปนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟ เริ่มด้วยเมนูแรกหมี่ซั่วไส้หมูตุ๋น ราคา 200 บาท เป็นเส้นหมี่ซั่วสีขาวแบบจีน มีความเหนียวหนึบเล็กๆ (ไม่เท่าเส้นเล็กบ้านเรา) เส้นเรียวเล็ก ดูดซับน้ำซุปได้ดี ทานกับไส้หมูตุ๋นรสหวานเค็มเข้มข้น มีความหนึบสู้ฟัน บอกเลยว่าสุดยอดครับ แต่ทานเยอะไม่ได้เป็นเก๊าท์ต้องยกให้สมาชิกคนอื่นไป ไม่งั้นขาเดี้ยงแน่นอน
ตามมาด้วยซุปกระดูกหมูชุดใหญ่ หรือบักกุ๊ตเต๋ ราคา 250 บาท ให้ซี่โครงหมูมา 3 ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม กระดูกอ่อนกลายเป็นเยลลี่ ทานง่าย น้ำซุปหอมกลิ่นคล้ายเครื่องสมุนไพรจีนรสนัวๆบอกไม่ถูก จะเครื่องยาจีนเลยก็ไม่เชิง ซุปรสเค็มกลมกล่อม หอมหวานกลิ่นหมูอบอวลเต็มปาก เผ็ดร้อนด้วยพริกไทยขาว เวลาซดร้อนๆสดชื่นสะใจสุดๆ เวลาซดซุปกับกระเทียมกลีบใหญ่ที่ให้มาพร้อมกัน ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกขั้น ที่สำคัญหากซุปหมด เติมได้เรื่อยๆเลยครับ ถ้างบน้อย หรืออยากแค่เข้ามาชิมเฉยๆ สั่งชามนี้และข้าวสวย เติมซุปไปเรื่อยๆจนกว่าจะอิ่มก็มีความสุขแล้วครับ
Signature อีกอย่างของที่ร้าน ข้าวต้มหมูซงฟา 120 บาท ถึงกับติดดาวไว้หน้าเมนูเลยต้องสั่งมาลอง เป็นข้าวสวยผสมหมูสับ ราดด้วยซุปรสเข้มข้นแบบเดียวกับบักกุ๊ตเต๋ หน้าโรยด้วยผักชีและหอมแดงเจียว เพิ่มความอร่อย หอมสดชื่น ซดคล่องคอไปอีกขั้นนึง ซดจนจะหมดชาม น้องพนักงานก็เดินมาเติมซุปร้อนๆให้อีกเช่นเคย อร่อยฝุดๆ
เมนูตุ๋นที่นี่มีหลายเมนู เริ่มด้วยตุ๋น 2 อย่างและตุ๋น 3 อย่าง (ราคาจานละ220/180บาท) ประกอบไปด้วยไส้ใหญ่ตุ๋นแบบเดียวกับที่ทานในหมี่ซั่วน้ำเมื่อกี้ แต่รสชาติเข้มข้น เหนียวหนึบ เคี้ยวอร่อยกว่าเดิม(ก็อย่างว่าไม่ได้ละลายในซุปใส) หมูสามชั้นตุ๋นเนื้อนุ่ม มันหอมเข้มข้น(แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย) ไข่ต้มตุ๋นและเต้าหู้ตุ๋น 2 จานนี้ความเข้มข้นของซุปแตกต่างกัน ชามนึงมีกลิ่นหอมซุปหมูรสหวานเค็มแบบปกติ แต่อีกจากมีความไลท์กว่า ไม่มีความหอมของหมูเป็นน้ำรสเค็มหวานใสๆ จับเครื่องตุ๋นลงชามแบบสวยๆ ราดน้ำตุ๋นบนข้าวสวยร้อนๆ ทานด้วยกันอร่อยมากครับ
โจ๊กในซุปกระดูกหมู ราคา 50 บาท โจ๊กเนื้อเนียนผสมกับซุปหมูรสกลมกล่อม ทานกับปาท่องโก๋ทอดกรอบร้อนๆ ตัดมาเป็นชิ้นๆ จานละ 50 บาท และผักคะน้าราดซอส ผักคะน้าต้นเล็กกรอบไร้เสี้ยน ลวกมาสุกกำลังดี ราดด้วยซอสคล้ายซอสหอยนางรมปรุงรสหวานเค็ม หอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ ทานคู่กับโจ๊กหรือข้าวสวย ก็เพลินดีครับ
ขาหมูตุ๋นราคา 200 บาท มาพร้อมพริกน้ำส้มแดง รสชาติเค็มหวานแบบร้านข้าวขาหมู เนื้อค่อนข้างแห้งไปนิด แต่หนังฉ่ำอร่อย ยิ่งทานกับปาท่องโก๋ร้อนๆกรอบๆยิ่งดีงาม ขาหมูดีๆก็ต้องทานคู่กับผักดองและถั่ว ราคา 100 บาท เป็นผักกาดดองผัดน้ำมัน รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ กับถั่วลิสงต้มในน้ำซุปบักกุ๊ตเต๋เม็ดใหญ่ รสชาติของซุปแทรกเข้าไปในทุกอนูของถั่ว ปกติก็เคยทานถั่วแบบนี้มาก่อนนะ แต่ไม่ชุ่มหอมน้ำซุปขนาดนี้ เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายครับ
ขาไก่ตุ๋นใหญ่ 220 บาท ก็ตุ๋นในน้ำแบบเดียวกันนั่นแหละ แต่พิเศษคือทางร้านน่าจะนำไปทอดก่อนแล้วค่อยมาตุ๋น ทำให้เนื้อซึมซับน้ำซุปเต็มที่ เนื้อลุ่ย ทานง่าย กระดูกหลุดออกเป็นชิ้นๆ อร่อยมากครับ และอย่างสุดท้ายไส้อ่อนตุ๋นเล็ก ราคา 200 บาท อันนี้ไม่ค่อยเวิร์ค ตัวไส้ไม่ค่อยซึบซับน้ำซุปเท่าที่ควร ทำให้รสอ่อนไปหน่อย ลงมติกันทั้งโต๊ะแล้วว่า เมนูตุ๋นที่ควรสั่งมาที่สุดคือ ไส้ใหญ่ตุ๋น ตามด้วยขาหมูครับ อร่อยชุ่มฉ่ำน้ำซุป ทานกับข้าวสวยได้ไม่เบื่อเลย
ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านสั่งเป็นชุดชาเก็กฮวยมาครับ ราคา 100 บาท เสิร์ฟมาด้วยชุดชาแบบจีนดูอลังการมาก เก๊กฮวยหอมหวานสดชื่น (หอมหวานแบบไม่มีน้ำตาลอ่ะ) เทแปปเดียวก็หมดละ 100 บาท แต่นึกว่าจบ ทางร้านเอาน้ำร้อนมาเติมในกาให้อีกเรื่อยๆ สรุปซดไปหลายกาเลยจ้า แต่กลิ่นเก็กฮวยก็ยังหอมอยู่ ไม่รู้ใช้เก็กฮวยที่ไหนกลิ่นทนดีเหลือเกิน และทั้งหมดที่สั่งมาสรุปคือ ทานไม่หมดครับ มัวแต่เพลินกับความอร่อยของซุปบักกุ๊ตเต๋จนอิ่ม อาหารที่เหลือเลยต้องอัตรธานไปทานที่บ้านต่อ ที่นี่ใส่กล่องสีดำพร้อมอุปกรณ์การทานและน้ำจิ้มให้ครบชุด ที่สำคัญขอน้ำซุปกลับบ้านใส่ถุงเพิ่มได้ด้วย ไม่มีหวงกันเลยทีเดียว ดีเหมือนกันเอาไว้ไปทำเมนูข้าวต้มทานที่บ้านต่อ ประทับใจครับ
มื้อนี้สั่งไป 14 อย่าง ราคา 2,035 บาท รวม Vat. และ Service Charge แล้ว อยู่ที่ 2,395 บาท สำหรับ 4 คน ถือว่าไม่แพงครับ เพราะถ้าไปทานที่สิงคโปร์เจอราคาภาษีที่นั่น สะดุ้งกว่านี้แน่นอน แต่ส่วนตัวแล้วผมไม่เคยทานที่สิงคโปร์มาก่อน เลยฟันธงไม่ได้ว่ารสชาติเหมือนกันไหม แต่ส่วนตัวว่าอร่อยนะ น้าผมเคยไปทานที่นั่นเขาบอกว่ารสชาติเหมือนกัน อันนี้ใครเคยไปช่วยมาคอนเฟิร์มหน่อย ส่วนขาหมูที่นี่รสชาติเค็มอมหวานออกรสทางไทยหน่อย เคยไปทานที่สิงคโปร์(ร้านอื่น) จะเค็มสนิทรสกลมกล่อมกว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านหรือเปล่า แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดี เป็นร้านที่ไม่ได้อร่อยแบบหรูหรา เป็นอาหารรสชาติง่ายๆที่ทานได้เรื่อยๆ เหมือนนั่งทานอาหารรสชาติที่คุ้นเคย ใครที่บ้านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนหน่อย น่าจะคุ้นเคยกับรสชาตินี้ (ญาติผมทางใต้มีเชื้อจีนเคยทำซุปรสชาติประมาณนี้ให้ทานตอนเด็กๆ รสชาติคล้ายร้านนี้เลย) สำหรับ SONG FA bak kut teh สาขา Central World เอาไปคะแนนไป 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ห้าง Central World ชั้น 3 ฝั่ง ZEN ถนนราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม. 10330
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร.02-252-0520
Facebook :
https://www.facebook.com/pg/songfabktthailand/
ลิงค์ Google Maps :
https://goo.gl/maps/RdDf5uxtMpFHbxXt8
อ่านรีวิวแล้วสนุก ช่วยกดถูกใจเพจของเราด้วยที่นี่ >
https://www.facebook.com/FoodAddictsThai/
<
และอย่าลืมกด See First เพื่อที่จะได้ไม่พลาดรีวิวใหม่ๆของเรานะ 😘😘😘
ชื่อสินค้า:
SONG FA bak kut teh @ Central World
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🌸 เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเว่อร์ กับ พะแนงหมู
พะแนงหมูเป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายทั่วไป แต่ร้านที่ถูกใจมีน้อย คงด้วยหลายสาเหตุ อันนี้เราพอเข้าใจ เช่น การควบคุมต้นทุน รสนิยมความชอบ ส่วนประกอบ 1.หมูส่วนขาลาย 1 กก 2.หัวกระทิพาสเจอไรส์ ประมาณ 300 มล.
สมาชิกหมายเลข 6896206
มาถึงเชียงใหม่ เพื่อนก็เลยพามา ฮ้านถึงเจียงใหม่
สวัสดีค่ะทุกคนนนนน ครั้งนี้เป็นซีรีส์ไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อนเลยพามาทานฮ้านถึงเจียงใหม่ค่ะ ซึ่งเพื่อนไม่ใช่คนเชียงใหม่ด้วยซ้ำ ขอออกตัวก่อนว่าตัวเราไม่ค่อยถนัดอาหารทางภาคเหนือเท่าไรเลยค่ะ ทั้งในส่วนของ
cherishcheck
ซี่โครงอ่อนตุ๋นลำไยเครื่องยาจีน มะระ-เห็ดหอม 🥣🤤😋😁😅✌👍 ปลายฝนต้นหนาว ต้องบำรุงสักหน่อย🤤😋✌👍
ซี่โครงอ่อนตุ๋นลำไยเครื่องยาจีน มะระ-เห็ดหอม 🥣🤤😋😁😅✌👍 ชื่อเมนู ยาวจัง 😄😁😅 ช่วงนี้ ปลายฝนต้นหนาว เล
กานต์(วีระพัฒน์)
[รีวิว] Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate: เนื้อพรีเมียม 599+ พร้อมเคล็ดลับกินยังไงให้ฟินสุด ๆ!
https://www.youtube.com/watch?v=ekKo79W2jKwสวัสดีเพื่อน ๆ ชาวพันทิปทุกคนครับ วันนี้ผมขอมารีวิวบุฟเฟต์ที่ผมเชื่อว่าสายเนื้อและชาบู-สุกี้ยากี้ต้องชอบแน่นอน นั่นก็คือ Mo-Mo Paradise สาขา Central Westgate
SarinPoom
Niigata Kitchen - อาหารญี่ปุ่นเซฟโซนตอนเข้าเมือง
สวัสดีค่า รอบนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกรอบต่อจากกระทู้ที่แล้ว พอมานั่งดูย้อนหลังเหมือนกับว่าตัวเองเขียนเป็นเซ็ตตามอาหารแต่ละประเทศเฉยเลยค่ะ 5555555555 คิดว่าหลายคนคงรู้จักอาหารญี่ปุ่นร้านนี้กันบ้างแล้
cherishcheck
ตรังหมูย่าง @ ถนนเพชรเกษม ตำบลนาตาล่วง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
อาหารเช้าของวันนี้เราทานกันที่ร้านตรังหมูย่าง ใครๆ ก็ว่าหากมาจังหวัดตรังแล้วไม่ได้ลองทานหมูย่าง ถือว่ามาไม่ถึงจังหวัดตรัง ร้านตรังหมูย่างมีอาหารครบ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
อาหารเช้าเชียงใหม่วันนี้ 'โกเผือกโกดำ'
สวัสดีมื้อเช้าที่สดใสค่ะทุกคนน ปกติทานข้าวเช้ากันกับใครคะ ส่วนเราทานกับแฟนค่ะ วันนี้รีบตื่นแต่เช้ามากเพราะอยากมาทานร้านนี้ตามรีวิว เห็นสังขยาและขนมปังกรอบ ๆ น่าทานมากจนเก็บไปฝันก่อนนอน พอตื่นแล้
cherishcheck
ขอวิธีทำซุปเห็ดหอมสดให้น้ำซุปใส
ซุปไก่ตุ๋นเห็ดหอมสด ตอนต้มน่องไก่ช้อนฟองน้ำซุปก็ใสดีสีสวย แต่พอใส่เห็ดหอมสดตุ๋นไฟอ่อนต่อ 15 นาที น้ำซุปขุ่นทุกรอบเลย ลองไฟกลาง ไฟอ่อนก็สีขุ่นตลอด เห็ดหอมสดเราล้างน้ำและขยำเบาออก 2-3 น้ำ ก็ยังเป็นอยู่
ผ้าที่ทอค้างไว้
ซีรีส์ลาดกระบัง2 ร้านอาหารไทยกินบ่อยใกล้ที่ทำงาน "ร้านไกลหวอ"
สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกรอบกับร้านอาหารไทยใกล้ที่ทำงานแถวลาดกระบังค่ะ ชีวิตชาวออฟฟิศคือหาร้านอร่อยมื้อกลางวันกินในทุกวัน พอได้กลับมาเขียนกระทู้ก็ติดลมมากเลยค่ะ อยากเขียนอีกเรื่อย ๆ เลยรีบก
cherishcheck
BufFeast Review : "ฮ้อน" บุฟเฟ่ต์หม้อต้มและอาหารอิสาน ติดถนนใหญ่ @ถ.บรมราชชนนี
เปิดปีใหม่มาพร้อมลมเย็นโชยๆ ผมเลยอยากอาหารแนวต้มตุ๋นร้อนๆดู ก็เลยเลือกร้าน ฮ้อน ซึ่งเป็นบุฟเฟ่ต์หม้อต้มบวกกับอาหารอิสาน อันโปรดปรานของใครหลายๆคน อีกทั้งยังเป็นแนวที่แปลกใหม่สำ
TheHeatBufFeast
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
อาหาร
เมนูตุ๋น
ร้านอาหาร
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 42
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว SONG FA bak kut teh ต้มซี่โครงหมูยักษ์สัญชาติสิงคโปร์ เปิดให้บริการในไทยแล้วที่ Central World!
ร้านตกแต่งด้วยตะแกรงเหล็ก โต๊ะประตูไม้ที่ให้อารมณ์แบบนั่งทานอาหารข้างทาง ที่จริงมีก๊อกน้ำสีทองประดับไว้ด้วย แต่เข้าไปดูใกล้ๆ มันใช้ไม่ได้จริงแฮะ แค่ของตกแต่งเฉยๆ เหมือนจำลองบรรยากาศร้านให้เหมือนอยู่สิงคโปร์
ที่บริเวณหน้าร้านและหลังร้านมีการนำรถเข็นขายบักกุ๊ตเต๋จำลองมาประดับร้านด้วย (แต่ในหม้อไม่มีกระดูกหมูต้มจริงๆนะ) และภาพวาดเรื่องราวของทางร้านขนาดใหญ่ เหมือนเป็นอาหารท้องถิ่นของชาวสิงคโปร์ที่ทานกันเป็นปกติอยู่แล้ว และประวัติของทางร้านที่บอกว่าร้านนี้มีประวัติตั้งแต่ปี 1969 บนถนน Johor ตอนนี้ก็ 50 ปีพอดีเลย
เปิดเมนูสั่งอาหาร ซุปซี่โครงหมูของเด็ดที่ร้านชุดเล็กราคา 220 บาท ชุดใหญ่ 250 บาท ถ้าไม่ทานซี่โครงจะทานเป็นเนื้อ/เครื่องใน พร้อมซุป ราคาเริ่มที่ 200 บาท เมนูเส้นเริ่มต้นที่ 200 บาท ในหมวดนี้หากทานซุปหมดสามารถขอซุปเติมได้เรื่อยๆจนกว่าจะอิ่ม ต่อมาเป็นเมนูตุ๋น ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ฟองเต้าหู้ตุ๋น 60 บาท อาหารทานเล่นและข้าวสวย ราคาเริ่มต้นที่ 25 - 120 บาท เครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 - 100 บาท ถ้าเทียบเป็นราคาเงินไทย ถือว่าค่อนข้างสูง แต่ถ้าราคาสิงคโปร์ล่ะก็ถือว่าราคาปกติครับ ตกประมาณ 9-10 เหรียญต่อเมนู
สั่งไปแปปเดียว อาหารก็มาเร็วเกิ๊น ก็อย่างว่าซุปและของตุ๋นที่ร้านแทบจะทำสำเร็จไว้แล้ว แค่จับประกอบร่างใส่ซุปนิดหน่อยก็พร้อมเสิร์ฟ เริ่มด้วยเมนูแรกหมี่ซั่วไส้หมูตุ๋น ราคา 200 บาท เป็นเส้นหมี่ซั่วสีขาวแบบจีน มีความเหนียวหนึบเล็กๆ (ไม่เท่าเส้นเล็กบ้านเรา) เส้นเรียวเล็ก ดูดซับน้ำซุปได้ดี ทานกับไส้หมูตุ๋นรสหวานเค็มเข้มข้น มีความหนึบสู้ฟัน บอกเลยว่าสุดยอดครับ แต่ทานเยอะไม่ได้เป็นเก๊าท์ต้องยกให้สมาชิกคนอื่นไป ไม่งั้นขาเดี้ยงแน่นอน
ตามมาด้วยซุปกระดูกหมูชุดใหญ่ หรือบักกุ๊ตเต๋ ราคา 250 บาท ให้ซี่โครงหมูมา 3 ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม กระดูกอ่อนกลายเป็นเยลลี่ ทานง่าย น้ำซุปหอมกลิ่นคล้ายเครื่องสมุนไพรจีนรสนัวๆบอกไม่ถูก จะเครื่องยาจีนเลยก็ไม่เชิง ซุปรสเค็มกลมกล่อม หอมหวานกลิ่นหมูอบอวลเต็มปาก เผ็ดร้อนด้วยพริกไทยขาว เวลาซดร้อนๆสดชื่นสะใจสุดๆ เวลาซดซุปกับกระเทียมกลีบใหญ่ที่ให้มาพร้อมกัน ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีกขั้น ที่สำคัญหากซุปหมด เติมได้เรื่อยๆเลยครับ ถ้างบน้อย หรืออยากแค่เข้ามาชิมเฉยๆ สั่งชามนี้และข้าวสวย เติมซุปไปเรื่อยๆจนกว่าจะอิ่มก็มีความสุขแล้วครับ
Signature อีกอย่างของที่ร้าน ข้าวต้มหมูซงฟา 120 บาท ถึงกับติดดาวไว้หน้าเมนูเลยต้องสั่งมาลอง เป็นข้าวสวยผสมหมูสับ ราดด้วยซุปรสเข้มข้นแบบเดียวกับบักกุ๊ตเต๋ หน้าโรยด้วยผักชีและหอมแดงเจียว เพิ่มความอร่อย หอมสดชื่น ซดคล่องคอไปอีกขั้นนึง ซดจนจะหมดชาม น้องพนักงานก็เดินมาเติมซุปร้อนๆให้อีกเช่นเคย อร่อยฝุดๆ
เมนูตุ๋นที่นี่มีหลายเมนู เริ่มด้วยตุ๋น 2 อย่างและตุ๋น 3 อย่าง (ราคาจานละ220/180บาท) ประกอบไปด้วยไส้ใหญ่ตุ๋นแบบเดียวกับที่ทานในหมี่ซั่วน้ำเมื่อกี้ แต่รสชาติเข้มข้น เหนียวหนึบ เคี้ยวอร่อยกว่าเดิม(ก็อย่างว่าไม่ได้ละลายในซุปใส) หมูสามชั้นตุ๋นเนื้อนุ่ม มันหอมเข้มข้น(แต่ชิ้นเล็กไปหน่อย) ไข่ต้มตุ๋นและเต้าหู้ตุ๋น 2 จานนี้ความเข้มข้นของซุปแตกต่างกัน ชามนึงมีกลิ่นหอมซุปหมูรสหวานเค็มแบบปกติ แต่อีกจากมีความไลท์กว่า ไม่มีความหอมของหมูเป็นน้ำรสเค็มหวานใสๆ จับเครื่องตุ๋นลงชามแบบสวยๆ ราดน้ำตุ๋นบนข้าวสวยร้อนๆ ทานด้วยกันอร่อยมากครับ
โจ๊กในซุปกระดูกหมู ราคา 50 บาท โจ๊กเนื้อเนียนผสมกับซุปหมูรสกลมกล่อม ทานกับปาท่องโก๋ทอดกรอบร้อนๆ ตัดมาเป็นชิ้นๆ จานละ 50 บาท และผักคะน้าราดซอส ผักคะน้าต้นเล็กกรอบไร้เสี้ยน ลวกมาสุกกำลังดี ราดด้วยซอสคล้ายซอสหอยนางรมปรุงรสหวานเค็ม หอมกลิ่นน้ำมันงาอ่อนๆ ทานคู่กับโจ๊กหรือข้าวสวย ก็เพลินดีครับ
ขาหมูตุ๋นราคา 200 บาท มาพร้อมพริกน้ำส้มแดง รสชาติเค็มหวานแบบร้านข้าวขาหมู เนื้อค่อนข้างแห้งไปนิด แต่หนังฉ่ำอร่อย ยิ่งทานกับปาท่องโก๋ร้อนๆกรอบๆยิ่งดีงาม ขาหมูดีๆก็ต้องทานคู่กับผักดองและถั่ว ราคา 100 บาท เป็นผักกาดดองผัดน้ำมัน รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆ กับถั่วลิสงต้มในน้ำซุปบักกุ๊ตเต๋เม็ดใหญ่ รสชาติของซุปแทรกเข้าไปในทุกอนูของถั่ว ปกติก็เคยทานถั่วแบบนี้มาก่อนนะ แต่ไม่ชุ่มหอมน้ำซุปขนาดนี้ เรียกได้ว่าเกินความคาดหมายครับ
ขาไก่ตุ๋นใหญ่ 220 บาท ก็ตุ๋นในน้ำแบบเดียวกันนั่นแหละ แต่พิเศษคือทางร้านน่าจะนำไปทอดก่อนแล้วค่อยมาตุ๋น ทำให้เนื้อซึมซับน้ำซุปเต็มที่ เนื้อลุ่ย ทานง่าย กระดูกหลุดออกเป็นชิ้นๆ อร่อยมากครับ และอย่างสุดท้ายไส้อ่อนตุ๋นเล็ก ราคา 200 บาท อันนี้ไม่ค่อยเวิร์ค ตัวไส้ไม่ค่อยซึบซับน้ำซุปเท่าที่ควร ทำให้รสอ่อนไปหน่อย ลงมติกันทั้งโต๊ะแล้วว่า เมนูตุ๋นที่ควรสั่งมาที่สุดคือ ไส้ใหญ่ตุ๋น ตามด้วยขาหมูครับ อร่อยชุ่มฉ่ำน้ำซุป ทานกับข้าวสวยได้ไม่เบื่อเลย
ส่วนเครื่องดื่มที่ร้านสั่งเป็นชุดชาเก็กฮวยมาครับ ราคา 100 บาท เสิร์ฟมาด้วยชุดชาแบบจีนดูอลังการมาก เก๊กฮวยหอมหวานสดชื่น (หอมหวานแบบไม่มีน้ำตาลอ่ะ) เทแปปเดียวก็หมดละ 100 บาท แต่นึกว่าจบ ทางร้านเอาน้ำร้อนมาเติมในกาให้อีกเรื่อยๆ สรุปซดไปหลายกาเลยจ้า แต่กลิ่นเก็กฮวยก็ยังหอมอยู่ ไม่รู้ใช้เก็กฮวยที่ไหนกลิ่นทนดีเหลือเกิน และทั้งหมดที่สั่งมาสรุปคือ ทานไม่หมดครับ มัวแต่เพลินกับความอร่อยของซุปบักกุ๊ตเต๋จนอิ่ม อาหารที่เหลือเลยต้องอัตรธานไปทานที่บ้านต่อ ที่นี่ใส่กล่องสีดำพร้อมอุปกรณ์การทานและน้ำจิ้มให้ครบชุด ที่สำคัญขอน้ำซุปกลับบ้านใส่ถุงเพิ่มได้ด้วย ไม่มีหวงกันเลยทีเดียว ดีเหมือนกันเอาไว้ไปทำเมนูข้าวต้มทานที่บ้านต่อ ประทับใจครับ
มื้อนี้สั่งไป 14 อย่าง ราคา 2,035 บาท รวม Vat. และ Service Charge แล้ว อยู่ที่ 2,395 บาท สำหรับ 4 คน ถือว่าไม่แพงครับ เพราะถ้าไปทานที่สิงคโปร์เจอราคาภาษีที่นั่น สะดุ้งกว่านี้แน่นอน แต่ส่วนตัวแล้วผมไม่เคยทานที่สิงคโปร์มาก่อน เลยฟันธงไม่ได้ว่ารสชาติเหมือนกันไหม แต่ส่วนตัวว่าอร่อยนะ น้าผมเคยไปทานที่นั่นเขาบอกว่ารสชาติเหมือนกัน อันนี้ใครเคยไปช่วยมาคอนเฟิร์มหน่อย ส่วนขาหมูที่นี่รสชาติเค็มอมหวานออกรสทางไทยหน่อย เคยไปทานที่สิงคโปร์(ร้านอื่น) จะเค็มสนิทรสกลมกล่อมกว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านหรือเปล่า แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดี เป็นร้านที่ไม่ได้อร่อยแบบหรูหรา เป็นอาหารรสชาติง่ายๆที่ทานได้เรื่อยๆ เหมือนนั่งทานอาหารรสชาติที่คุ้นเคย ใครที่บ้านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนหน่อย น่าจะคุ้นเคยกับรสชาตินี้ (ญาติผมทางใต้มีเชื้อจีนเคยทำซุปรสชาติประมาณนี้ให้ทานตอนเด็กๆ รสชาติคล้ายร้านนี้เลย) สำหรับ SONG FA bak kut teh สาขา Central World เอาไปคะแนนไป 4 ดาวครับ 🌟🌟🌟🌟
พิกัด : ห้าง Central World ชั้น 3 ฝั่ง ZEN ถนนราชประสงค์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม. 10330
เปิดทุกวัน 10.00 - 22.00 น. โทร.02-252-0520
Facebook : https://www.facebook.com/pg/songfabktthailand/
ลิงค์ Google Maps : https://goo.gl/maps/RdDf5uxtMpFHbxXt8
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น