Shintaro เข้าครัว อร่อยทำง่าย " บากูเต๋ สิงค์โปร์ ถึงไม่ใช่แต่ก็ใกล้เคียง "


Shintaro เข้าครัว อร่อยทำง่าย "บากูเต๋ สิงค์โปร์ ถึงไม่ใช่แต่ก็ใกล้เคียง"

เรื่องมีอยู่ว่า ไปเที่ยวสิงค์โปร์ มาแล้วเกิดไปติดใจ บากูเต๋ร้านดัง
Shintaro พาไปชิม บากูเต๋ ซุปกระดูกหมู ร้อนๆ Song Fa Bak Kut Teh สิงค์โปร์
http://ppantip.com/topic/34330742


กลับบ้านมา  ค้นหาสูตร  พอสรุปได้ว่า บักกุ๊ดเต๋มีหลายแบบตามวิธีปรุงตามวัฒนธรรม ในจีน ในสิงคโปร์มี บักกุ๊ดเต๋ถึงสามแบบ แบบที่พบได้มากที่สุดคือแบบแต้จิ๋ว น้ำแกงมีสีอ่อนแต่ใส่พริกไทยมาก แบบฮกโหล (ฮกเกี้ยน) จะใส่ซีอิ๊วมาก ทำให้น้ำแกงมีสีเข้ม และแบบกวางตุ้ง จะใส่สมุนไพรเพื่อให้มีรสชาติเข้มข้น  

วันนี้ขอนำเสนอ บากูเต๋ แบบแต้จิ๋ว




เริ่มต้นด้วย ซี่โครงกระดูกหมู เลือกเอาแบบที่มีกระดูกอ่อน เวลาเคี้ยวจะกรุบๆ ล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นท่อนๆ




เครื่องปรุง มีไม่เยอะครับ กระเทียมแบบหัวโตๆ ปอกเปลือกให้เรียบร้อย พริกไทยขาวเม็ด ใส่เยอะหน่อยครับ เพื่อความแซ๊บ  และซีอิ๊วขาว




เห็ดหอมแช่น้ำครับ




ตั้งน้ำเดือดครับ แล้วนำหระดูกอ่อนลงไปลวกพอสุก






นำขึ้นมาล้างน้ำให้สะอาด




เตรียมเครื่องปรุงทุกอย่างให้พร้อม




นำทุกอย่างใส่หม้อตุ๋นแรงดันสูง เติมน้ำพอท่วม ปิดฝา เปิดไฟแรงง พอเดือดแล้วเบาไฟ ตุ๋น ประมาณ 1 ชั่วโมง




เปิดฝาหม้อออกมา หอมกลิ่นนำ้ซุป



ตักใส่ชาม




ผักคะน้าครับ ต้นใหญ่ ปอกเปลือกออก ลวกในน้ำเดือด




ผัดน้ำมันหอยกับกระเทียมราดลงไป โรยหน้าด้วยพริกไทยป่น




ผักกาดดองหวานหั่นฝอย ลวกในน้ำเดือด เพื่ออนามัยที่ดี  




ตักใส่ถ้วย




นำทุกอย่างมารวมกัน พร้อมรับประทานกับข้าวสวย




มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่  
https://www.facebook.com/EatAffair  
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ

Shintaro พาไปเที่ยวสิงค์โปร์ครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่