หมูชาชูคือ หมูที่ต้มกับโชยุจนเปื่อยนิ่มสำหรับใส่ในราเมน
ครั้งนี้ทำหมูชาชู แบบที่ใส่ในราเมน แต่ ปรุงรสหมูด้วย สามเกลอ กระเทียม-พริกไทย-รากผักชี นำไปต้มกับซีอิ้วและเหล้าจีน แทนการต้มด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น)
หมูสามชั้น ลอกหนังออก ตัดหมูเนื้อแดงออกไปบางส่วนเพื่อให้ความหนาของชิ้นหมูเท่าเทียมกันเพื่อให้ม้วนหมูได้โดยง่าย เอาซีอิ้วขาวทาที่หมู
เตรียมสามเกลอ เอา กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำให้ละเอียด เอาสามเกลอ เกลี่ยให้ทั่วชิ้นหมู
ม้วนหมูเป็นแท่ง เอาเชือกมัดไว้ให้แน่น
นำหมูม้วนไปทอดให้ผิวเกรียม
เอาหอมใหญ่ซอยรองที่ก้นหม้อความดัน วางหมูม้วนที่ทอดทับลงไป เติมเหล้าจีนลงไป 1 ถ้วย น้ำอีก 1 ถ้วย ซีอิ้วดำหวาน และ ซีอิ้วขาว
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อหมูชาชูสุกนิ่ม
หั่นเป็นชิ้นบาง
จัดใส่จาน
ราดด้วยน้ำซอส
ทานเป็นกับข้าว หรือ ทานกับบะหมี่-ก๋วยเตี๋ยว
หมูชาชู ปรุงรสด้วย สามเกลอ (กระเทียม-พริกไทย-รากผักชี)
หมูชาชูคือ หมูที่ต้มกับโชยุจนเปื่อยนิ่มสำหรับใส่ในราเมน
ครั้งนี้ทำหมูชาชู แบบที่ใส่ในราเมน แต่ ปรุงรสหมูด้วย สามเกลอ กระเทียม-พริกไทย-รากผักชี นำไปต้มกับซีอิ้วและเหล้าจีน แทนการต้มด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น)
หมูสามชั้น ลอกหนังออก ตัดหมูเนื้อแดงออกไปบางส่วนเพื่อให้ความหนาของชิ้นหมูเท่าเทียมกันเพื่อให้ม้วนหมูได้โดยง่าย เอาซีอิ้วขาวทาที่หมู
เตรียมสามเกลอ เอา กระเทียม พริกไทย รากผักชี ตำให้ละเอียด เอาสามเกลอ เกลี่ยให้ทั่วชิ้นหมู
ม้วนหมูเป็นแท่ง เอาเชือกมัดไว้ให้แน่น
นำหมูม้วนไปทอดให้ผิวเกรียม
เอาหอมใหญ่ซอยรองที่ก้นหม้อความดัน วางหมูม้วนที่ทอดทับลงไป เติมเหล้าจีนลงไป 1 ถ้วย น้ำอีก 1 ถ้วย ซีอิ้วดำหวาน และ ซีอิ้วขาว
ต้มภายใต้ความดัน 40 นาที เนื้อหมูชาชูสุกนิ่ม
หั่นเป็นชิ้นบาง
จัดใส่จาน
ราดด้วยน้ำซอส
ทานเป็นกับข้าว หรือ ทานกับบะหมี่-ก๋วยเตี๋ยว