ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง กระดูกแก้ว หมูกรอบ

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง หน้า กระดูกแก้วหมู หมูกรอบ พร้อมเส้นใหญ่และเส้นหมี่
ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง ใช้เส้นใหญและเส้นหมี่ ใส่ถั่วงอก ราดด้วยกระดูกหมูแก้วต้มซีอิ้วรสสามเกลอ และหมูกรอบ โรยหน้าด้วย ผักชี ต้นหอม และ กระเทียมเจียว พร้อม พริกตำซีอิ้วปรุงรส
จัดเป็นอาหารที่มีเครื่องประกอบเยอะ

เริ่มจากเอากระดูกแก้วหมูหั่นเป็นชิ้นเล็กนำมาหมักดัวย สามเกลอ รากผักชี กระเทียม พริกไทย ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ และ เหล้าจีน
 

นำไปต้มจนเปื่อย แล้วใส่ปลาหมึกแช่ลงไป ต้ม เพื่อเพิ่มรสทะเล
 
 
เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นเล็ก ต้มด้วยน้ำซีอิ้ว


ซื้อหมูกรอบมาจากตลาด นำมาอบอีกครั้งให้หนังกรอบ หั่นใส่จาน


ถั่วงอกลวก ต้นหอมซอย ผักชีซอย


กระเทียมเจียว พริกตำซีอิ้วดำ
 

ก่อนทาน เตรียมเส้นใหญ่และเส้นหมี่
เส้นใหญ่นำไปนึ่งให้ร้อน
 

เส้นหมี่ลวก
 

จัดเครื่องปรุงทุกอย่างเสริฟ


 

 
สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่