หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[CR] รีวิว"ก๋วยเตี๋ยวใบบัว"เนื้อหมู-เอ็นตุ๋นสูตรโฮมเมดและหลากหลายเมนูตามสั่งรสเข้มข้น อยู่ในย่านสะพานใหม่
กระทู้รีวิว
อาหารไทย
ก๋วยเตี๋ยว
อาหารคาว
อาหารจานเดียว
ร้านอาหารย่านสะพานใหม่
ปัจจุบันสถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวได้เพิ่มส่วนต่อขยายใหม่ยาวไปจนถึงคูคตทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเลยแวะมาซื้อของที่ตลาดยิ่งเจริญย่านสะพานใหม่ (เพราะมีวัตถุดิบบางอย่างหาซื้อในตลาดแถวบ้านไม่ได้) ซื้อของเสร็จกำลังจะกลับบ้านเลยกดมือถือค้นหาร้านน่าสนใจที่อยู่ใกล้ๆและถ่ายรีวิวไปในตัวจนมาพบกับร้าน "ก๋วยเตี๋ยวใบบัว" หรือ "ครัวใบบัวหมูตุ๋น" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยว-อาหารตามสั่งมีจุดเด่นในเรื่องของหมูตุ๋นชิ้นโตและอีกหลายหลายเมนูให้เลือกสั่งได้หลากหลาย รูปถ่ายในเพจของทางร้านดูน่ากิน/คะแนนรีวิวค่อนข้างสูงและยังอยู่ไม่ไกลจาก BTS สถานีสะพานใหม่มากนักจึงเลือกมาทานที่ร้านนี้ วิธีการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวปักหมุดมาตาม แอปพลิเคชั่นแผนที่บนมือถือ ตัวร้านตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 52 ตรงข้ามกับ Wynn Condo หรือสังเกตตู้ของ TOT ทางด้านซ้ายมือก็จะถึงหน้าร้านแล้ว (สามารถจอดรถได้ในซอยพัฒนา 52) หากมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะให้ลง BTS สถานีสะพานใหม่แล้วเรียกวินมาเตอร์ไซค์จากบริเวณหน้าปากซอยหรือเดินเข้ามาประมาณ 400 เมตรก็ถึงที่หมาย ร้านเป็นตึกแถวสีขาวสลับสีดำดูทันสมัยไม่น่าเบื่อแบบร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปด้านภาพลักษณ์ถือว่าผ่านครับ
การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบ Loft ใช้ผนังปูนเปลือยผสมอิฐส้มตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆคุมโทนด้วยสีขาว-สีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนและฝ้าด้านบนเป็นแบบเปิดโล่งทำให้เห็นโครงสร้างของปูนตามสไตล์ที่ทางร้านกำหนด โดยรวมถือว่าดูมีความอบอุ่น-ทันสมัยดีแต่ก็ยังมีความเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแบบบ้านๆผสมอยู่เพราะนอกจากเค้าท์เตอร์ปรุงก๋วยเตี๋ยว-ตู้กระจกสำหรับโชว์และเตรียมวัตถุดิบขนาดใหญ่แล้วก็ยังมีตู้แช่ไอศครีม/ชั้นวางขนมกรุบกรอบบรรจุใส่ถุงและตู้โค้กสีแดงสุดคลาสสิคแสดงถึงความเรียบง่ายแบบร้านขายอาหารตามซอยเล็กๆแบบไทยอยู่
จำนวนโต๊ะที่ทางร้านเปิดให้บริการมีเยอะกว่าที่ตาเห็น เริ่มจากชั้น 1 มีที่นั่งทั้งนอกร้าน-โต๊ะยาว/เก้าอี้สูงสไตล์บาร์-โต๊ะขนาดเล็กนั่งทานได้ 2 คนและโต๊ะขนาดใหญ่นั่งทานได้สูงสุด 4 คน ส่วนชั้น 2 ของที่ร้านถึงจะตกแต่งเป็น Loft เหมือนกันแต่วัสดุหรูหรากว่า-ฝ้ามีการปกปิดเรียบร้อยพร้อมแอร์ตัวใหญ่ โดยจะเปิดบริการตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป (ถ้าหากใครมากับเพื่อนจำนวนมากแล้วอยากได้พื้นที่ส่วนตัวหรือใช้บริการโต๊ะขนาดใหญ่สามารถแจ้งเพื่อขอใช้ชั้น 2 ล่วงหน้าได้) ชั้นนี้มีโต๊ะทั้งแบบบาร์นั่งเรียงกันเป็นแนวยาว/โต๊ะสำหรับนั่ง 4 คนและโต๊ะใหญ่พิเศษนั่งได้พร้อมกันสูงสุด 14 คน (ถ้าไม่พอก็เอาโต๊ะมาเรียงต่อกันได้อีก) แสงไฟที่ใช้เป็นสีส้มนวลตาชวนนั่งชิลล์ๆมองออกไปที่กระจกบานใหญ่ก็จะพบกับซอยด้านหลังที่สามารถเอารถยนต์ส่วนตัวไปจอดได้ เรียกได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่สวยและมีพื้นที่รับรองลูกค้าได้เยอะมากๆ แต่เราเข้ามาทานที่ร้านก่อนเวลาจึงต้องกลับไปชั้น 1 แล้วเริ่มสั่งอาหารกันครับ
เมนูของทางร้านอย่างที่บอกไปแล้วเบื้องต้นว่าจานหลักเป็นก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท พิเศษ 60 บาท นอกจากนี้ยังมีเกาเหลา-ต้มยำ-ต้มเล้งแบบหม้อไฟไว้ทานคู่กับข้าวสวยราคาหม้อละ 99 บาท/ข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบ-ข้าวหน้าหมูตุ๋นราคาจานละ 50 บาท แคปหมู-กากหมูทอดผสมกระเทียมเจียวและเกี๊ยวทอดกรอบจานละ 20 บาท (ราคาขยับขึ้นจากในเล่มเมนูเล็กน้อยแต่ก็อยู่ในระดับที่รับได้) อยากทานอะไรก็จดใส่กระดาษบนโต๊ะแล้วยื่นให้พนักงานในร้านได้เลย ส่วนราคาเมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติจะคุ้มขนาดไหนไปดูพร้อมกันครับ
ครัวในร้านถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนหากสั่งก๋วยเตี๋ยวหรือหม้อไฟจะถูกปรุงที่เค้าท์เตอร์ด้านหน้าร้าน เมนูข้าวนั้นจะถูกส่งไปที่ครัวด้านหลังร้านแยกส่วนกันแบบชัดเจน คุณป้าเจ้าของร้านเห็นว่าเรามาถ่ายรีวิวก็เล่าความพิเศษของที่ร้านเริ่มจากวัตถุดิบสด-ใหม่เพิ่มอยู่ใกล้แหล่งวัตถุดิบราคาไม่แพงอย่างตลาดยิ่งเจริญ Signature ของร้านใครมาก็ต้องสั่งนั่นคือหมูตุ๋น ส่วนใหญ่จะใช้เนื้อขั้วตับ/กระบังลมเอามาตุ๋นแต่ที่นี่เขาใช้เนื้อส่วนขาเอามาตัดแต่งด้วยตัวเอง จึงได้ทั้งเนื้อและเอ็นชิ้นใหญ่เคี้ยวกรุบกรอบ ตุ๋นลงในน้ำซุปสมุนไพรสูตรเด็ดของทางร้านที่เห็นแล้วก็ชวนน้ำลายไหล ระหว่างที่เล่าไปอาหารที่สั่งไปก็ถูกทำออกมาเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว รสชาติจะเด็ดแค่ไหนมาลองชิมด้วยกันเลยครับผม
เริ่มชิมจากชามแรก "เส้นปลาเย็นตาโฟต้มยำ" พิเศษราคา 60 บาท เป็นเส้นปลาในน้ำซุปใส่ซอสแดงเย็นตาโฟสูตรทำเองของทางร้านกลิ่นหอมเต้าหู้ยี้บางๆไม่เหมือนใคร ปรุงรสให้เปรี้ยว-เค็ม-เผ็ดอมหวานหนักเครื่องต่างๆทั้ง ลูกชิ้นปลากลม/ลูกชิ้นปลารักบี้/ลูกชิ้นกุ้ง/ฮือก้วยสไลด์/เกี๊ยวปลา/แมงกระพรุน/ปลาหมึกกรอบ/เต้าหู้ทอด/เลือดหมู/เห็ดหูหนูขาว/ผักบุ้งไทยและเกี๊ยวกรอบ เส้นปลาเหนียวนุ่มเครื่องต่างๆไร้กลิ้นคาวเข้ากับน้ำซุปเย็นตาโฟรสแซ่บหอมเต้าหู้ยี้กับกากหมูกระเทียมเจียวสูตรพิเศษของทางร้านเป็นอย่างดี เพิ่มความกรอบเพลินๆด้วย "กากหมู" หรือ "แคปหมูติดมัน" ราคาถุงละ 20 บาท ทอดมากรอบสดใหม่ไร้กลิ่นเหม็นหืนน้ำมันหนังฟูติดชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้มีกลิ่นหอมของกากหมูเจียวในทุกๆทำที่เคี้ยว ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเมนูอะไรก็ตามยิ่งช่วยเพิ่มมิติความอร่อยขึ้นไปอีกขั้น
ชามต่อไปก็คือ "ก๋วยจั๊บน้ำข้น" ไซส์ปกติราคา 50 บาท ความพิเศษของร้านนี้ก็คือตัวเส้นลวกมาสุกกำลังดีไม่มีน้ำแป้งเหนียวๆและนอกจากเครื่องต่างๆที่เป็นพื้นฐานทั้งตับหมู/เลือดหมู/เต้าหู้ทอด/ไข่ต้มและหมูกรอบทอดมาหนังฟูสวยงามแล้วยังเพิ่มความพิเศษด้วยเนื้อส่วนขาหมูตุ๋นเคี้ยวนุ่มหนึบๆสู้ฟันไม่เหมือนใคร ตัวน้ำซุปรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นเครื่องเทศเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยขาวซดแล้วสดชื่นคล่องคอแถมยังให้ปริมาณเครื่องมาเยอะจุใจ ปกติในก๋วยเตี๋ยว/ก๋วยจั๊บของที่ร้านจะใส่กากหมูกระเทียมเจียวทุกชามอยู่แล้วแต่ถ้ายังรู้สึกไม่สะใจพอก็สามารถสั่งเป็น "กากหมูเจียวกระเทียม" ราคา 20 บาท เป็นกากหมูแบบไม่ติดหนังฟูกรอบทอดใส่กระเทียมเจียวจนเป็นสีทองสวยงาม ใส่ลงไปในชามช่วยทำให้น้ำซุปหอมกระเทียมเจียวกับไขมันหมูเคี้ยวกรุบกรอบอร่อยเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว
จบเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วมาต่อกันด้วยจานอาหารตามสั่งที่เป็น Signature อีกอย่างของทางร้านคือ "ข้าวกะเพราหมูตุ๋น+ไข่ดาว" ราคา 60 บาท เป็นหมูตุ๋นส่วนขาหมูที่ทางร้านได้เลาะเอาเฉพาะเอ็นกับเนื้อมาต้มในน้ำซุปสูตรของที่ร้านเป็นเวลานานจนรสชาติเข้มข้นสัมผัสนุ่มละมุน ก่อนจะตักออกมาไปผัดกะเพราใส่พริกสด-กระเทียม-ใบกะเพราปรุงรสให้เค็มอมหวานเคลือบน้ำซอสเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย/ไข่ดาวไม่สุกขอบกรอบนิดๆ/แตงกวาและซอสพริกน้ำปลาอร่อยครบเครื่องสะใจสไตล์ไทย และสั่งของทานเล่นมาอีกจานนั่นก็คือ "เกี๊ยวทอด" ราคา 20 บาท เป็นเกี๊ยวแผ่นนำมาหั่นเป็นเส้นพอดีคำทอดในน้ำมันใหม่จนกรอบฟูเสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มมะขามเปี้ยวรสหวานอมเปรี้ยวเผ็ดด้วยพริกแห้งป่นเล็กน้อยทานเพลินๆ หรือจะใส่ลงไปในเมนูก๋วยเตี๋ยวเพื่อเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบก็ได้เช่นเดียวกันครับ
จานต่อไปถึงแม้ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ก็มีเมนูนี้ขายนั่นคือ "ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ" ราคา 50 บาท (สั่งเป็นข้าวหมูแดงหรือข้าวหมูกรอบล้วนก็ราคาเดียวกัน) เสิร์ฟมาให้ปริมาณจุใจเต็มจาน เริ่มจากข้าวสวยหุงสุกเรียงเมล็ดสวยงามท๊อบปิ้งด้วยหมูแดงฮ่องกงเนื้อนุ่มรสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นเครื่องเทศบาร์บีคิวสไตล์จีน หมูกรอบเนื้อฉ่ำหนังฟูกรอบรสเค็มอ่อนๆมาพร้อมไข่เป็ดต้มเนื้อเหนียวหนึบไข่แดงมันและกุนเชียงรสหวานกลมกล่อมปริมาณไขมัน-เนื้อสมดุลกันดี ก่อนจะทานก็ราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นบาร์บีคิวที่ตอนแรกจะรู้สึกจืดไปหน่อยแต่พอมาทานผสมกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำดองพริกรสหวานอมเปรี้ยวเผ็ดอ่อนๆกลายเป็นว่าอร่อยและช่วยลดความเลี่ยนวัตถุดิบต่างๆภายในจานและช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้ลงตัวยิ่งขึ้น ทานคู่กับแตงกวาแล้วกัดต้นหอมสดอีกหน่อยยิ่งเด็ดครับ
เมนูสุดท้ายกะว่าสั่งมาซดเล่นๆแต่ไม่คิดว่าจะขนาดใหญ่ขนาดนี้นั่นก็คือ "เอ็นหมูตุ๋นต้มยำใบมะขามอ่อน" ราคาแค่ 99 บาท เสิร์ฟมาบนหม้อไฟในกระทะทองเหลืองปริมาณแน่นเต็มหม้อ โดยเอ็นส่วนที่ร้านนำมาใช้ก็คือส่วนขาหมูเอามีดค่อยๆเลาะออกมาด้วยตัวเองจนได้ออกมาเป็นเอ็นชิ้นยักษ์นำไปตุ๋นจนเนื้อนุ่ม-เด้งเคี้ยวสู้ฟัน ปรุงรสด้วยพริกแห้ง/พริกสด/มะนาว/ผักชีฝรั่งและยอดมะขามอ่อน รสชาติเปรี้ยวเผ็ดคล้ายๆกับต้มเล้งแซ่บที่มีปริมาณเนื้อกับเอ็นให้ตักทานอย่างจุใจบอกตามตรงว่าชามนี้ทานไม่หมดต้องขอห่อกลับไปบ้านประทับใจทั้งรสชาติและปริมาณเลยครับ
******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:
ก๋วยเตี๋ยวใบบัว
คะแนน:
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
- จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
- ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
💚❤️ Christmas Eve 2024 ❤️💚
สวัสดีค่ะ (= เทศกาลคริสต์มาสมาถึงแล้ว💚❤️ 🎄 🎁 Central คนเยอะมากมาย... ไปถึง ก็ต้องวนรถกลับ... Christmas Eve แบบนี้ แถมเงินเดือนออก ไม่ไปห้างก็ได้... มากินร้านประจำแทนเนาะเรา... 💚🌶️🌶️❤️ พริกน้ำปลา
KU1978
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
🍜🥟🥓❤️บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง
สวัสดีค่ะ (= 8 ปี ผ่านไป... ได้มานั่งร้านนี้อีกครั้ง ร้านบะหมี่เกี๊ยว หมูแดง เมื่อก่อนมีปูด้วย แต่ไม่มีมานานแล้ว... ถามหาปู คุณเจ้าของร้านบอกว่าไม่ได้ขายมานานนม... เรามากินครั้งล่าสุดคือปี 201
KU1978
BufFeast Review : ปิ้งย่างดรายเอจแสนนุ่มนวล ริมถนนบางใหญ่ "Yoon Korean BBQ"@โฮมมอร์ บางใหญ่
เมื่อวานผมมีเข้าอ๊อฟฟิศเพื่อไปเอางาน ขากลับเลยแวะกินมื้อเที่ยงแถวๆนั้นซะ เป็นร้านแนวปิ้งย่างเกาหลีที่เปิดมาได้ไม่นาน ในแถบบางใหญ่ อย่าง Yoon Korean ตั้งอยู่ ณ โครงการโฮมม
TheHeatBufFeast
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
แจกสูตร กะเพรากากหมู รสเด็ด ครบรสถึงใจ เทคนิคทอดกากหมู ให้กรอบทนกรอบนาน ทำยังไง?
สูตร กะเพราะกากหมู (FRIED BASIL WITH CRACKLING PORK) ถ้าพูดถึงกะเพราก็คงเป็นเมนูที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่สูตรที่เจินทำนั้นจะเป็นการนำกากหมูมาผัดกับหมูสับเพื่อเพิ่มเทคเจอร์ ในการกิน บอ
Spring Green Evolution
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ก๋วยเตี๋ยว
อาหารคาว
อาหารจานเดียว
ร้านอาหารย่านสะพานใหม่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[CR] รีวิว"ก๋วยเตี๋ยวใบบัว"เนื้อหมู-เอ็นตุ๋นสูตรโฮมเมดและหลากหลายเมนูตามสั่งรสเข้มข้น อยู่ในย่านสะพานใหม่
การตกแต่งภายในร้านเป็นแบบ Loft ใช้ผนังปูนเปลือยผสมอิฐส้มตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆคุมโทนด้วยสีขาว-สีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนและฝ้าด้านบนเป็นแบบเปิดโล่งทำให้เห็นโครงสร้างของปูนตามสไตล์ที่ทางร้านกำหนด โดยรวมถือว่าดูมีความอบอุ่น-ทันสมัยดีแต่ก็ยังมีความเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแบบบ้านๆผสมอยู่เพราะนอกจากเค้าท์เตอร์ปรุงก๋วยเตี๋ยว-ตู้กระจกสำหรับโชว์และเตรียมวัตถุดิบขนาดใหญ่แล้วก็ยังมีตู้แช่ไอศครีม/ชั้นวางขนมกรุบกรอบบรรจุใส่ถุงและตู้โค้กสีแดงสุดคลาสสิคแสดงถึงความเรียบง่ายแบบร้านขายอาหารตามซอยเล็กๆแบบไทยอยู่
จำนวนโต๊ะที่ทางร้านเปิดให้บริการมีเยอะกว่าที่ตาเห็น เริ่มจากชั้น 1 มีที่นั่งทั้งนอกร้าน-โต๊ะยาว/เก้าอี้สูงสไตล์บาร์-โต๊ะขนาดเล็กนั่งทานได้ 2 คนและโต๊ะขนาดใหญ่นั่งทานได้สูงสุด 4 คน ส่วนชั้น 2 ของที่ร้านถึงจะตกแต่งเป็น Loft เหมือนกันแต่วัสดุหรูหรากว่า-ฝ้ามีการปกปิดเรียบร้อยพร้อมแอร์ตัวใหญ่ โดยจะเปิดบริการตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป (ถ้าหากใครมากับเพื่อนจำนวนมากแล้วอยากได้พื้นที่ส่วนตัวหรือใช้บริการโต๊ะขนาดใหญ่สามารถแจ้งเพื่อขอใช้ชั้น 2 ล่วงหน้าได้) ชั้นนี้มีโต๊ะทั้งแบบบาร์นั่งเรียงกันเป็นแนวยาว/โต๊ะสำหรับนั่ง 4 คนและโต๊ะใหญ่พิเศษนั่งได้พร้อมกันสูงสุด 14 คน (ถ้าไม่พอก็เอาโต๊ะมาเรียงต่อกันได้อีก) แสงไฟที่ใช้เป็นสีส้มนวลตาชวนนั่งชิลล์ๆมองออกไปที่กระจกบานใหญ่ก็จะพบกับซอยด้านหลังที่สามารถเอารถยนต์ส่วนตัวไปจอดได้ เรียกได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่สวยและมีพื้นที่รับรองลูกค้าได้เยอะมากๆ แต่เราเข้ามาทานที่ร้านก่อนเวลาจึงต้องกลับไปชั้น 1 แล้วเริ่มสั่งอาหารกันครับ
เมนูของทางร้านอย่างที่บอกไปแล้วเบื้องต้นว่าจานหลักเป็นก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท พิเศษ 60 บาท นอกจากนี้ยังมีเกาเหลา-ต้มยำ-ต้มเล้งแบบหม้อไฟไว้ทานคู่กับข้าวสวยราคาหม้อละ 99 บาท/ข้าวหมูแดง-ข้าวหมูกรอบ-ข้าวหน้าหมูตุ๋นราคาจานละ 50 บาท แคปหมู-กากหมูทอดผสมกระเทียมเจียวและเกี๊ยวทอดกรอบจานละ 20 บาท (ราคาขยับขึ้นจากในเล่มเมนูเล็กน้อยแต่ก็อยู่ในระดับที่รับได้) อยากทานอะไรก็จดใส่กระดาษบนโต๊ะแล้วยื่นให้พนักงานในร้านได้เลย ส่วนราคาเมื่อเทียบกับปริมาณและรสชาติจะคุ้มขนาดไหนไปดูพร้อมกันครับ
ครัวในร้านถูกแยกออกเป็น 2 ส่วนหากสั่งก๋วยเตี๋ยวหรือหม้อไฟจะถูกปรุงที่เค้าท์เตอร์ด้านหน้าร้าน เมนูข้าวนั้นจะถูกส่งไปที่ครัวด้านหลังร้านแยกส่วนกันแบบชัดเจน คุณป้าเจ้าของร้านเห็นว่าเรามาถ่ายรีวิวก็เล่าความพิเศษของที่ร้านเริ่มจากวัตถุดิบสด-ใหม่เพิ่มอยู่ใกล้แหล่งวัตถุดิบราคาไม่แพงอย่างตลาดยิ่งเจริญ Signature ของร้านใครมาก็ต้องสั่งนั่นคือหมูตุ๋น ส่วนใหญ่จะใช้เนื้อขั้วตับ/กระบังลมเอามาตุ๋นแต่ที่นี่เขาใช้เนื้อส่วนขาเอามาตัดแต่งด้วยตัวเอง จึงได้ทั้งเนื้อและเอ็นชิ้นใหญ่เคี้ยวกรุบกรอบ ตุ๋นลงในน้ำซุปสมุนไพรสูตรเด็ดของทางร้านที่เห็นแล้วก็ชวนน้ำลายไหล ระหว่างที่เล่าไปอาหารที่สั่งไปก็ถูกทำออกมาเรื่อยๆอย่างรวดเร็ว รสชาติจะเด็ดแค่ไหนมาลองชิมด้วยกันเลยครับผม
เริ่มชิมจากชามแรก "เส้นปลาเย็นตาโฟต้มยำ" พิเศษราคา 60 บาท เป็นเส้นปลาในน้ำซุปใส่ซอสแดงเย็นตาโฟสูตรทำเองของทางร้านกลิ่นหอมเต้าหู้ยี้บางๆไม่เหมือนใคร ปรุงรสให้เปรี้ยว-เค็ม-เผ็ดอมหวานหนักเครื่องต่างๆทั้ง ลูกชิ้นปลากลม/ลูกชิ้นปลารักบี้/ลูกชิ้นกุ้ง/ฮือก้วยสไลด์/เกี๊ยวปลา/แมงกระพรุน/ปลาหมึกกรอบ/เต้าหู้ทอด/เลือดหมู/เห็ดหูหนูขาว/ผักบุ้งไทยและเกี๊ยวกรอบ เส้นปลาเหนียวนุ่มเครื่องต่างๆไร้กลิ้นคาวเข้ากับน้ำซุปเย็นตาโฟรสแซ่บหอมเต้าหู้ยี้กับกากหมูกระเทียมเจียวสูตรพิเศษของทางร้านเป็นอย่างดี เพิ่มความกรอบเพลินๆด้วย "กากหมู" หรือ "แคปหมูติดมัน" ราคาถุงละ 20 บาท ทอดมากรอบสดใหม่ไร้กลิ่นเหม็นหืนน้ำมันหนังฟูติดชั้นไขมันใต้ผิวหนังทำให้มีกลิ่นหอมของกากหมูเจียวในทุกๆทำที่เคี้ยว ทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเมนูอะไรก็ตามยิ่งช่วยเพิ่มมิติความอร่อยขึ้นไปอีกขั้น
ชามต่อไปก็คือ "ก๋วยจั๊บน้ำข้น" ไซส์ปกติราคา 50 บาท ความพิเศษของร้านนี้ก็คือตัวเส้นลวกมาสุกกำลังดีไม่มีน้ำแป้งเหนียวๆและนอกจากเครื่องต่างๆที่เป็นพื้นฐานทั้งตับหมู/เลือดหมู/เต้าหู้ทอด/ไข่ต้มและหมูกรอบทอดมาหนังฟูสวยงามแล้วยังเพิ่มความพิเศษด้วยเนื้อส่วนขาหมูตุ๋นเคี้ยวนุ่มหนึบๆสู้ฟันไม่เหมือนใคร ตัวน้ำซุปรสชาติเค็มหวานกลมกล่อมหอมกลิ่นเครื่องเทศเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยขาวซดแล้วสดชื่นคล่องคอแถมยังให้ปริมาณเครื่องมาเยอะจุใจ ปกติในก๋วยเตี๋ยว/ก๋วยจั๊บของที่ร้านจะใส่กากหมูกระเทียมเจียวทุกชามอยู่แล้วแต่ถ้ายังรู้สึกไม่สะใจพอก็สามารถสั่งเป็น "กากหมูเจียวกระเทียม" ราคา 20 บาท เป็นกากหมูแบบไม่ติดหนังฟูกรอบทอดใส่กระเทียมเจียวจนเป็นสีทองสวยงาม ใส่ลงไปในชามช่วยทำให้น้ำซุปหอมกระเทียมเจียวกับไขมันหมูเคี้ยวกรุบกรอบอร่อยเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว
จบเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้วมาต่อกันด้วยจานอาหารตามสั่งที่เป็น Signature อีกอย่างของทางร้านคือ "ข้าวกะเพราหมูตุ๋น+ไข่ดาว" ราคา 60 บาท เป็นหมูตุ๋นส่วนขาหมูที่ทางร้านได้เลาะเอาเฉพาะเอ็นกับเนื้อมาต้มในน้ำซุปสูตรของที่ร้านเป็นเวลานานจนรสชาติเข้มข้นสัมผัสนุ่มละมุน ก่อนจะตักออกมาไปผัดกะเพราใส่พริกสด-กระเทียม-ใบกะเพราปรุงรสให้เค็มอมหวานเคลือบน้ำซอสเข้มข้นเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย/ไข่ดาวไม่สุกขอบกรอบนิดๆ/แตงกวาและซอสพริกน้ำปลาอร่อยครบเครื่องสะใจสไตล์ไทย และสั่งของทานเล่นมาอีกจานนั่นก็คือ "เกี๊ยวทอด" ราคา 20 บาท เป็นเกี๊ยวแผ่นนำมาหั่นเป็นเส้นพอดีคำทอดในน้ำมันใหม่จนกรอบฟูเสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำจิ้มมะขามเปี้ยวรสหวานอมเปรี้ยวเผ็ดด้วยพริกแห้งป่นเล็กน้อยทานเพลินๆ หรือจะใส่ลงไปในเมนูก๋วยเตี๋ยวเพื่อเพิ่มสัมผัสกรุบกรอบก็ได้เช่นเดียวกันครับ
จานต่อไปถึงแม้ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวแต่ก็มีเมนูนี้ขายนั่นคือ "ข้าวหมูแดง+หมูกรอบ" ราคา 50 บาท (สั่งเป็นข้าวหมูแดงหรือข้าวหมูกรอบล้วนก็ราคาเดียวกัน) เสิร์ฟมาให้ปริมาณจุใจเต็มจาน เริ่มจากข้าวสวยหุงสุกเรียงเมล็ดสวยงามท๊อบปิ้งด้วยหมูแดงฮ่องกงเนื้อนุ่มรสหวานอ่อนๆหอมกลิ่นเครื่องเทศบาร์บีคิวสไตล์จีน หมูกรอบเนื้อฉ่ำหนังฟูกรอบรสเค็มอ่อนๆมาพร้อมไข่เป็ดต้มเนื้อเหนียวหนึบไข่แดงมันและกุนเชียงรสหวานกลมกล่อมปริมาณไขมัน-เนื้อสมดุลกันดี ก่อนจะทานก็ราดด้วยซอสสูตรพิเศษรสเค็มอ่อนๆหอมกลิ่นบาร์บีคิวที่ตอนแรกจะรู้สึกจืดไปหน่อยแต่พอมาทานผสมกับน้ำจิ้มซีอิ๊วดำดองพริกรสหวานอมเปรี้ยวเผ็ดอ่อนๆกลายเป็นว่าอร่อยและช่วยลดความเลี่ยนวัตถุดิบต่างๆภายในจานและช่วยเพิ่มมิติของรสชาติให้ลงตัวยิ่งขึ้น ทานคู่กับแตงกวาแล้วกัดต้นหอมสดอีกหน่อยยิ่งเด็ดครับ
เมนูสุดท้ายกะว่าสั่งมาซดเล่นๆแต่ไม่คิดว่าจะขนาดใหญ่ขนาดนี้นั่นก็คือ "เอ็นหมูตุ๋นต้มยำใบมะขามอ่อน" ราคาแค่ 99 บาท เสิร์ฟมาบนหม้อไฟในกระทะทองเหลืองปริมาณแน่นเต็มหม้อ โดยเอ็นส่วนที่ร้านนำมาใช้ก็คือส่วนขาหมูเอามีดค่อยๆเลาะออกมาด้วยตัวเองจนได้ออกมาเป็นเอ็นชิ้นยักษ์นำไปตุ๋นจนเนื้อนุ่ม-เด้งเคี้ยวสู้ฟัน ปรุงรสด้วยพริกแห้ง/พริกสด/มะนาว/ผักชีฝรั่งและยอดมะขามอ่อน รสชาติเปรี้ยวเผ็ดคล้ายๆกับต้มเล้งแซ่บที่มีปริมาณเนื้อกับเอ็นให้ตักทานอย่างจุใจบอกตามตรงว่าชามนี้ทานไม่หมดต้องขอห่อกลับไปบ้านประทับใจทั้งรสชาติและปริมาณเลยครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น