หมูสามชั้นซีอิ้วญี่ปุ่น

กระทู้สนทนา


หมูสามชั้นหั่นบางประมาณ 7 มม. นำมาคลุกกับหอมใหญ่ ซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) มิริน เหล้าสาเก หมักไว้ 1 ช. ม. ใส่ในถ้วย 2 ใบ นำไปนึ่งในหม้อความดัน 45 นาที  ได้หมูสามชั้นซีอิ้วญี่ปุ่นที่เปื่อยพอดี

หมูสามชั้น 1 กก.  หอมใหญ่ซอย 1 หัว คลุกกับ เหล้าสาเก 1/2, มิริน 1/4, โชยุ 1/4 ถ้วย  พริกไทย


หมักหมูไว้ 1 ช.ม. ถ่ายใส่ถ้วย 2 ใบ


นำไปนึ่งในหม้อความดัน 45 นาที  ได้หมูสามชั้นซีอิ้วญี่ปุ่นที่เปื่อยพอดี






เอาไปทำก๋วยเตี๋ยวหลอดหน้าหมูกรอบ หมูโชยุ ทาน




สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่