อาหารจีนในญี่ปุ่นเป็นที่นิยมรับประทานกันมากจนเป็นส่วนหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว
Chahan チャーハン ช่ะหั่ง ข้าวผัดเป็นหนึ่งจานยอดฮิต ใช้วัตถุดิบน้อย ลองมาทำด้วยกันค่ะ
*** เตาที่ใช้ผัดในบ้านเราจะไม่แรงเท่ากับเตาไฟของร้านอาหาร
ได้เคล็ดจากเชฟบอกว่าเวลาผัดข้าว ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนค่อยๆผัดไปจนได้ที่
ลักษณะข้าวผัดแบบจีนที่ญี่ปุ่น**ขอระบุว่าแถวคันโตเพราะไม่ค่อยทราบในภูมิภาคอื่น ** มักจะปรุงรสด้วยเกลือ เวลาผัดข้าวจะไม่แฉะ
วัตถุดิบ
ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย ที่นี่ก็แนะนำให้ใช้ข้าวเย็นมาผัดนะคะ จะได้ข้าวเม็ดร่วน
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อสัตว์ที่ชอบ
ผักที่ชอบ มักจะใส่ต้นหอมหรือหัวหอมซอย แต่เราไม่ชอบเลยตัดทิ้ง
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันรวนในกระทะเคลือบให้ทั่วแล้วเทออก
รวนเนื้อสัตว์ให้สุกแล้วตักขึ้นพักไว้
ใส่ไข่ลงไปกวนแล้วใส่ข้าวลงผัด คลุกให้ทั่ว
ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ปรุงรสด้วยโชยุนิดเดียว มิริน สาเกและเกลือ
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆอิ่มอร่อย
กินกับ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 อาหารบ้านๆ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน ที่นิยมในญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️
https://ppantip.com/topic/43023937
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 Chahan チャーハン ข้าวผัดแบบจีนของญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️
อาหารจีนในญี่ปุ่นเป็นที่นิยมรับประทานกันมากจนเป็นส่วนหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว
Chahan チャーハン ช่ะหั่ง ข้าวผัดเป็นหนึ่งจานยอดฮิต ใช้วัตถุดิบน้อย ลองมาทำด้วยกันค่ะ
*** เตาที่ใช้ผัดในบ้านเราจะไม่แรงเท่ากับเตาไฟของร้านอาหาร
ได้เคล็ดจากเชฟบอกว่าเวลาผัดข้าว ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนค่อยๆผัดไปจนได้ที่
ลักษณะข้าวผัดแบบจีนที่ญี่ปุ่น**ขอระบุว่าแถวคันโตเพราะไม่ค่อยทราบในภูมิภาคอื่น ** มักจะปรุงรสด้วยเกลือ เวลาผัดข้าวจะไม่แฉะ
วัตถุดิบ
ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย ที่นี่ก็แนะนำให้ใช้ข้าวเย็นมาผัดนะคะ จะได้ข้าวเม็ดร่วน
ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อสัตว์ที่ชอบ
ผักที่ชอบ มักจะใส่ต้นหอมหรือหัวหอมซอย แต่เราไม่ชอบเลยตัดทิ้ง
ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันรวนในกระทะเคลือบให้ทั่วแล้วเทออก
รวนเนื้อสัตว์ให้สุกแล้วตักขึ้นพักไว้
ใส่ไข่ลงไปกวนแล้วใส่ข้าวลงผัด คลุกให้ทั่ว
ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ปรุงรสด้วยโชยุนิดเดียว มิริน สาเกและเกลือ
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆอิ่มอร่อย
กินกับ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 อาหารบ้านๆ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน ที่นิยมในญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️
https://ppantip.com/topic/43023937