👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 Chahan チャーハン ข้าวผัดแบบจีนของญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️



อาหารจีนในญี่ปุ่นเป็นที่นิยมรับประทานกันมากจนเป็นส่วนหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นไปแล้ว
Chahan チャーハン ช่ะหั่ง ข้าวผัดเป็นหนึ่งจานยอดฮิต ใช้วัตถุดิบน้อย ลองมาทำด้วยกันค่ะ
*** เตาที่ใช้ผัดในบ้านเราจะไม่แรงเท่ากับเตาไฟของร้านอาหาร 
ได้เคล็ดจากเชฟบอกว่าเวลาผัดข้าว ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนค่อยๆผัดไปจนได้ที่

ลักษณะข้าวผัดแบบจีนที่ญี่ปุ่น**ขอระบุว่าแถวคันโตเพราะไม่ค่อยทราบในภูมิภาคอื่น ** มักจะปรุงรสด้วยเกลือ เวลาผัดข้าวจะไม่แฉะ
วัตถุดิบ
ข้าวหุงสุก 2 ถ้วย ที่นี่ก็แนะนำให้ใช้ข้าวเย็นมาผัดนะคะ จะได้ข้าวเม็ดร่วน



ไข่ไก่ 2 ฟอง
เนื้อสัตว์ที่ชอบ
ผักที่ชอบ มักจะใส่ต้นหอมหรือหัวหอมซอย แต่เราไม่ชอบเลยตัดทิ้ง


ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันรวนในกระทะเคลือบให้ทั่วแล้วเทออก 
รวนเนื้อสัตว์ให้สุกแล้วตักขึ้นพักไว้


ใส่ไข่ลงไปกวนแล้วใส่ข้าวลงผัด คลุกให้ทั่ว






ใส่เนื้อสัตว์ลงไป ปรุงรสด้วยโชยุนิดเดียว มิริน สาเกและเกลือ



เสร็จแล้วค่ะ ง่ายๆอิ่มอร่อย


กินกับ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน












👩‍🍳🗾 🍷👱‍♀️😊🤗💑 อาหารบ้านๆ Miso Hoikōrō ผัดกะหล่ำปลีของอาหารจีน ที่นิยมในญี่ปุ่น 🍻🥂😸❤️
https://ppantip.com/topic/43023937
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่