(อาหารของอิแม่) ตำดอกบ่าเต๊ด - ตำดอกมะละกอ

ช่วงนี้ ก็ใกล้ วันแม่ ละครับ   คิดถึง อาหารรสมือของ แม่ มาก   วันนี้ จึงเก็บได้ดอกมะละกอ มาหน่อยนึง
วิธีทำก็บ่ายาก นะครับ เริ่มด้วย  ดอกมะละกอ


ส่วนประกอบ ตามใจปาก ผมนะครับ ผมใช้ มะเขือเปราะ หน่อไม้ดอง หมูสามชั้น  ผักชี ต้นหอม และ ผักชีใบเลื่อย  และ แจ่วบอง เอาง่ายไว้ก่อน ครับ




จากนั้น นำมะเขือต้ม และ ดอกมะละกอ ให้สุก  สำหรับดอกมะละกอ จะมีรสขม ให้นำมา ใส่น้ำเย็น และ ค่อยๆ คั้นเอารสขมออก
ผมทำ 3 รอบ จะได้รสขมกำลังพอดี  เทียบแล้ว ขมน้อยกว่าสะเดา แล้วครับ ถ้า ใครไม่ชอบขมมาก แนะนำ ให้ทำ มากกว่า 5 รอบนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่