ยำงวม

วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่นานกว่านี้มันจะจืดไปครับอีกอย่างช่วยเพิ่มความนิ่มด้วย
ส่วนประกอบ
เนื้อปลา
กุ้งแห้ง
ปูเค็ม
งาดำคั่ว
พริกป่นหรือพริกคั่วก็ได้ครับแล้วแต่ชอบ
ปรุงรสตามที่ชอบเลยครับวันนี้กินคู่กับผักชีน้ำปลาหวานพอดีผักชีที่บ้าน ที่ปลูกเอาไว้กำลังงามครับ

เพื่อนๆเคยทานกันไหมครับยำงวม

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่