กินข้าวเช้ากัน(สายหน่อย) : เมนูวันนี้ กิ่วคะน้า😉

ชลบุรีเรียกกิ่วคะน้า ไม่รู้ที่อื่นเรียกอะไร
ขั้นตอนทำไม่ยากเลย
ใส่น้ำมัน
ทุบกระเทียมคั่วๆหน่อย
ใส่หมูรวนๆนิด
ใส่ผักผัดๆพอเฉา ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว
ใส่เม็ดพริกไทยดำ
เติมน้ำ ปิดฝาหม้อปล่อยเดือดสัก15-30 นาทีแล้วแต่ปริมาณ
ปิดไฟ ปิดฝาทิ้งไว้
ทำกลางคืน เช้ามาอุ่นหน่อยพร้อมกินได้เลย


รอบนี้ไม่มีเห็ดหอมเพราะหมด

ผักก็จะเป็นคะน้า เราใส่ป๋วยเล้ง--- ไม่ใช่สิ กวางตุ้ง ไปด้วยเพราะได้มาถูก ป้ายเหลืองลดราคา
เพี้ยนหัวเราะ
หม้อไซส์ 30 ซม

หน้าตาตอนกินเช้านี้

กินกะน้ำพริก+ไข้ต้ม
อิ่มมมม

ขั้นตอนทั้งหมดไม่ยากเลยค่ะ
เหนื่อยตอนล้างผัก มือแทบเปื่อย
ผักรวมแล้ว100 นึง
หมูเป็นเนื้อขาหมูเลาะเผาอีก100 นึง
ค่าไฟนั่นนี่โน่นอีกสัก20 ละกัน

เพี้ยนจริงจัง
ทำไว้กินได้หลายมื้อเลย
บ้านเราเค้าเอาไว้กินเล่น เลยปรุงรสไม่จัด เน้นจืดไว้ก่อน
นี่เยอะเราเลยตักใส่ช่องฟรีซไว้กินยามคิดเมนูไม่ออกไปสองถุง
ตักมากินคนเดียวก็ชามนึงละ

วันนี้กินอะไรกันมั่งคะ
miniheartเพี้ยนอรุณสวัสดิ์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่