ได้ไปทาน สตูเนื้อน้ำแดง ที่ห้าง ก็เลยลองกลับมาทำเองที่บ้าน
พอเสร็จตักราดข้าวสวยร้อนๆ กลับพบว่ามีรสขมปลายลิ้น เพราะอะไรคะ??
เครื่องปรุง
กระเทียม 5 กลีบ , รากผักชีตำ , พริกไทยดำ ตำแล้วคลุกกับหมูสันนอก ใส่น้ำมันหอย 1ช้อน , เหล้าจีน 1 ช้อน,น้ำมันงา1ช้อน
ใส่น้ำครึ่งหม้อ ต้มจนเดือดใส่เครื่องตุ๋น , กระเทียมทุบไม่แหลก 7 กลีบ , รากผักชีทุบไม่แหลก 2 อัน , ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อน ,
ซีอิ้วขาว 1 ช้อน , ซอมแม็กกี้ 1 ช้อน , น้ำตาลทรายขาว ครึ่งช้อน
ต้มด้วยไฟเบา ประมาณ 45 นาที คนตลอดไม่มีไหม้ก้น
>>>>ตรงนี้ชิมแล้วพบว่า มีรสขมปลายลิ้น
แล้วสุดท้ายตักแป้งข้าวโพดลงไปครึ่งช้อน
เพิ่งทำครั้งแรกกับสตูหมูน้ำแดง ทำไมมีรสขมติดปลายลิ้น??
พอเสร็จตักราดข้าวสวยร้อนๆ กลับพบว่ามีรสขมปลายลิ้น เพราะอะไรคะ??
เครื่องปรุง
กระเทียม 5 กลีบ , รากผักชีตำ , พริกไทยดำ ตำแล้วคลุกกับหมูสันนอก ใส่น้ำมันหอย 1ช้อน , เหล้าจีน 1 ช้อน,น้ำมันงา1ช้อน
ใส่น้ำครึ่งหม้อ ต้มจนเดือดใส่เครื่องตุ๋น , กระเทียมทุบไม่แหลก 7 กลีบ , รากผักชีทุบไม่แหลก 2 อัน , ซอสมะเขือเทศ 3 ช้อน ,
ซีอิ้วขาว 1 ช้อน , ซอมแม็กกี้ 1 ช้อน , น้ำตาลทรายขาว ครึ่งช้อน
ต้มด้วยไฟเบา ประมาณ 45 นาที คนตลอดไม่มีไหม้ก้น
>>>>ตรงนี้ชิมแล้วพบว่า มีรสขมปลายลิ้น
แล้วสุดท้ายตักแป้งข้าวโพดลงไปครึ่งช้อน