ช่วยหน่อยค่ะพึ่งหัดทำคุกกี้

กระทู้คำถาม
รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยค่ะ คือพึ่งหัดทำคุกกี้ไปขายเป็นอาชีพเสริมค่ะ ทำไป 5 ครั้ง ไม่ประสบความสำเร็จซะที ทำครั้งแรกคุกกี้เกรียมไป พอทำครั้งต่อมาก็นิ่มไป ที่เหลือกแล้วกลุ้มเลยค่ะ


1.คือคุ๊กกี้ตัองตีเนยนานแค่ไหนถึงจะพอดี ดูตามสูตรบอกให้ตีเนยจนขึ้นฟู ก็ตีขึ้นฟูแต่พอผสมแป้งแล้วมันนิ่มไปทุกครั้งเลยค่ะ
ครั้งแรกก็เข้าใจว่าเปนเพราะเราปล่ิยให้เนยละลายนิ่มจนเกือบเหลวแต่ยังไม่ละลายเปนน้ำนะคะมาตี  ก้ได้โดวที่นิ่มๆฟูๆเบาๆ แต่พอลองเอาเนยที่พึ่งออกจากตู้เยนปล่อยให้นิ่มแล้วเล็กน้อย โดวที่ได้มาก็นิ่มเหมือนกันเลย เวลาอบขยายซะ  แล้วเนื้อคุกกี้ก็ดูนิ่มๆร่วนๆค่ะ อยากทราบว่าเปนเพราะเนยละลายไม่ได้ที่หรือเป็นเพราะตีเนยนานไปค่ะ

2.อากาศมีผลต่อต่อการตีคุกกี้  หรือโดวคุกกี้รึป่าวค่ะ คือตีเสร็จเห็นเนื้อคุกกี้ที่ได้มันนิ่มก็เอาเข้าแช่ตู้เยนสักหักพอเอาออกมาปั้นใส่ถาดแปบเดียวมันก็นิ่มอีกแล้วค่ะ ห้องครัวที่บ้านค่อนข้างร้อนอบอ้าวอ่ะค่ะ

3. คือที่บ้านใช้เตาอบของ HW 53 ลิตร แล้วในเตามันจะมีแท่งที่ทำความร้อนไฟบน 2 แท่งไฟล่าง 2 แท่ง ซึ่งอยุ่ในตำแหน่งที่ตรงกัน ทีนี้เวลาอบคุกกี้ คุกกี้ที่อยุ่ริมถาดตรงแท่งไฟ 2 ฝั่งมันสุกและก็เกรียมก่อน ส่วนตรงกลางไม่ค่อยสุก ทำยังไงดีค่ะ

4.คุกกี้ที่ทำเสร็จแล้วก็เก็บเข้ากล่อง lock&lock ไม่ได้เปิดอีกเลยจนเย็นอีกวัน พอเปิดมามันนิ่มร่วนแตกหมดเลยค่ะ เปนเพราะอะไรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่