(สูตร) ชีสเบอร์เกอร์ ที่ทำเองได้ง่ายๆ

เอาสูตรจากรายการ C.I.Y.-cook it yourself มาฝากอีกเช่นเคย เทปนี้ขอเสนออาหารอุดมไปด้วยแคลลอรี่ แต่อร่อย ฟิน แน่นอน !!!  (Credit: www.facebook.com/sangdadpublishing

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
CIY tape 10 ชีสเบอร์เกอร์
(สำหรับ 5 คน)


วัตถุดิบ
•    เนื้อวัวบด                500     กรัม
•    มันหมูสับละเอียด                100    กรัม
•    หอมใหญ่สับละเอียด            2    ช้อนโต๊ะ
•    เกลือป่น                    1 ½    ช้อนชา
•    พริกไทยดำ                        ½    ช้อนชา
•    น้ำมันมะกอกสำหรับทอดเบอร์เกอร์    2    ช้อนโต๊ะ
•    เชดด้าชีสชนิดแผ่น            5    แผ่น
•    ขนมปังเบอร์เกอร์                5    คู่
•    แตงกวาดองหั่นเป็นแว่น ปริมาณตามชอบ
•    หอมใหญ่หั่นเป็นแว่น ปริมาณตามชอบ
•    มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น ปริมาณตามชอบ
•    ผักกาดแก้ว ปริมาณตามชอบ
•    มายองเนส, ซอสมะเขือเทศ, มัสตาร์ดเหลือง ปริมาณตามชอบ
•    เฟรนฟรายด์สำหรับจัดเสิร์ฟ


ขั้นตอน
1.    นำเนื้อบด มันหมูสับละเอียด หอมใหญ่ ลงผสมให้เข้ากันในอ่างผสม ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย เคล้าให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนขนาด ... กรัม ได้ประมาณ 5 ก้อน พักไว้ในตู้เย็นช่องธรรมดา
2.    นำกระทะ non-stick ใส่น้ำมันมะกอกตั้งไฟกลางพอร้อน นำเบอร์เกอร์ลงทอดให้สุกทั้งสองด้าน (ความสุขประมาณ medium คือด้านในเนื้อยังเป็นสีชมพูอ่อน) วางชีสด้านบน
3.    ระหว่างทอดเบอร์เกอร์ เอาขนมปังลงย่างบนกระทะย่าง ให้สีสวยแต่ยังนุ่มอยู่ ทาขนมปังด้านล่างด้วยมายองเนสและมัสตาร์ด วางหอมใหญ่ มะเขือเทศ แตงกวาดอง ราดด้วยซอสมะเขือเทศ วางผักกาดแก้วด้านบน นำเบอร์เกอร์วาง แล้วปิดด้วยขนมปังอีกชิ้น ห่อด้วยกระดาษเบอร์เกอร์ เสิร์ฟกับเฟรนฟรายด์ ร้อนๆ


ขนมปังเบอร์เกอร์ที่ย่างแล้ว



ซูมใกล้ๆ ชีสเยิ้มมม




เสิร์ฟคู่เฟรนส์ฟราย เอาให้อ้วนนนน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่