มาทำ เบอร์เกอร์ยัก กับ มักกะโรนีชีส กันเถอะ

นี่เป็นกระทู้ที่ 2 จากครั้งที่แล้วได้ทำข้าวหมกไก่ ซึ่งวันนี้จะมาทำ เบอร์เกอร์ไซส์ยักษ์ กับ มักกะโรนีชีส


(เมนูนี้ทำก่อนข้าวหมกไก่แต่มาเขียนลงกระทู้ที่หลัง 55 และเคยเขียนลงในพันทิปแล้วรอบนึงแต่ครั้งที่แล้วไม่มีภาพประกอบ เลยจะขอแก้ตัวใหม่ใส่ภาพประกอบในกระทู้นี้)
สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้จากจาก มาร์เก็ตวิลล่า และบิ๊กซี

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ขนมปังก้อนและขนมปังเบอร์เกอร์
2 ผักสลัด
3 หมูบด
4 ผงปาปิก้า ออริกาโน่ เกลือ พริกไทย
5 ซอสมะเขือเทศ มายองเนส
6 ชีส
7 มักกะโรนี
8 นมจืด
9 หัวหอมใหญ่ หั่นแว่น และหั่นฝอย

"เริ่มทำมักกะโรนีชีสกันก่อน"
-เริ่มด้วยตั้งน้ำให้เดือดและเทมักกะโรนีลงจนกว่าจะสุกและเริ่มนุ่มแต่ไม่ถึงกับต้องนุ่มมาก
-หลังจากที่ต้มมักกะโรนีเสร็จก็พักไว้ แล้วตั้งกระทะเทนมจืดใส่ลงในกระทะพอเริ่มเดือดก็ใส่ชีสลงไป ตามด้วยเกลือนิดหน่อย รอจนกว่าจะเดือด

-พอเริ่มเดือดก็นำมักกะโรนีที่พักไว้ลงมาใส่และคลุกให้เข้ากันกับน้ำที่เราทำไว้


"ซอสหมูสำหรับใส่เบอร์เกอร์"
-นำเนยลงกระทะ(ใช้แทนน้ำมัน)และนำหอมซอยลงไปผัดในกระทะจนเริ่มสุกดูให้ออกใสๆ


-และใส่ซอสมะเขือเทศและหมูบด รอจนกว่าจะเดือด แล้วตัดขึ้นพัก


"เบอร์เกอร์"
-นำหมูบด มาปรุงด้วย พริกไทย ออริกาโน่ เกลือ และผงปาปิก้ามาคลุกรวมกัน

-นำมาปั้นให้เป็นทรงตามขนาดของขนมปัง และนำลงไปทอดในกระทะ

-ระหว่างที่รอหมูสุกก็นำขนมปังกลมมาหั่นครึ่งและทาด้วยมายองเนส
-พอหมูสุก ก็นำชีวแผ่นโปะลงไปรอจนชีสเริ่มละลายแล้วนำมาวางบนขนมปัง(เบอร์เกอร์ครึ่งหนึ่ง)แล้วนำหัวหอมหั่นแว่นและผักจากสลัดมาจัดเรียงแล้วราดซอสหมูที่ทำไว้โปะด้วยขนมปังด้านบน




ต้องขออภัยสำหรับรูปบางรูปที่ไม่ชัดด้วยนะครับ
สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเราทำเบอเกอร์และสภาพเวลาทำกันยังไงและวุ่นวายขนาดไหนก็สามารถไปที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ
https://www.youtube.com/watch?v=XDdryqo1aIw
ถ้าชอบก็ฝากกดติดตามแฟนเพจของพวกเราด้วยนะครับ แล้วจะนำเสนอเมนูอะไรอีก ติดตามกันได้ครับ
https://www.facebook.com/Framento
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่