หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แป้งมันสำปะหลัง กินดิบได้ไหมคะ / นอกจากแป้งมัน เราใช้แป้งอะไร ทำให้เนื้อหมูนุ่มขึ้นได้อีกบ้างคะ อย่างเช่นแป้งข้าวโพด
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
แล้วเวลาหมักด้วยแป้งมัน จะต้องล้างแป้งมันออกก่อนใช่ไหมคะ แบบนี้เนื้อสัตว์จะสูญเสียน้ำเกรวี น้ำอุมะมิ ไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แรงงานพม่าในประเทศไทย ส่วนมากกินอาหารไทยหรืออาหารพม่ามากกว่ากันครับ
ส่วนมากทำกินเองใช่มั้ยครับ ถ้าใช่ ทำอาหารไทยหรืออาหารพม่ากินครับ
สมาชิกหมายเลข 6392772
แป้งมันและแป้งข้าวโพดใส่หมักหมู ทำไมมันทำให้หมูนุ่มได้ครับ? ขอคำตอบแบบวิทยาศาสตร์ครับ
ในแป้งมันและแป้งข้าวโพดมันมันมีสารเคมีตัวใด? ไปทำปฏิกิริยาอะไรในเนื้อหมู? ทำไมถึงต้องเป็นแป้งมันและแป้งข้าวโพดเท่านั้น? แป้งสองตัวนี้มีสารอะไรที่เหมือนกันเหรอครับ? และระหว่างแป้งมันกับแป้งข้าวโพดแป้งอ
สมาชิกหมายเลข 2194449
แป้งทอดกรอบที่ขายอยู่ในประเทศไทย (รีวิว)
https://youtu.be/G-dXh6du82M แป้งทอดกรอบเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยให้อาหารทอดมีความกรอบและสีสันน่ารับประทาน ส่วนประกอบหลักของแป้งทอดกรอบมักประกอบด้วย: แป้งสาลีอเนกประสงค์: ให้เนื้อสัมผัสที่กรอบและสีเหล
superman2007
อยากทำหมูทอด แบบทอดเสร็จเหมือนมีอะไรเคลือบอยู่ด้านนอก ทำอย่างไรครับ ?
ปกติสูตรการหมักเนื้อหมูทั่วไป คือ เหยาะซีอิ้ว เติมน้ำมันหอย ใส่แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด หมักทิ้งไว้ 30 นาทีในตู้เย็น แล้วเอามาทอด ซึ่งทำให้ได้หมูทอดเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม ชวนรับประทานระดับหนึ่ง แต่ผมอยากได
--^ไชโย^--
... หมูผัดกระเทียมพริกไทย เมนูวันหยุด รสสัมผัสนุ่มๆกลิ่นหอมๆ แถมวิธีทำก็เหมาะกับมือใหม่หัดเข้าครัวด้วยค่ะ ❤️🧡💛
วัตถุดิบและเครื่องปรุง - เนื้อหมู(ส่วนไหนก็ได้ ส่วนตัวเราใช้หัวไหล่ค่ะ) - กระเทียมและพริกไทยเม็ด(ตำรวมกันพอหยาบๆ) - ซอสหอยนางรม - ซอสถั่วเหลือง- ผงปรุงรส- น้ำต
Ananya Amy_1994
ฮะเก๋ากุ้งแก้ว ..... สูตรภัตคาร
สูตร ‘ฮะเก๋ากุ้งแก้ว’ อร่อย กินเพลิน ~~ • ส่วนผสมไส้กุ้ง: - กุ้งแก้ว (กุ้งสดปอกเปลือก) 20-24 ตัว (ประมาณ 2 ตัวต่อฮะเก๋า) -&
weiweija
ราดหน้าหมี่กรอบ หมูหมักเทวดา
ชวนทำ ราดหน้าหมี่กรอบน้ำข้น หมูนุ่มอร่อย หมี่กร๊อบกรอบ อันดับแรกหมักหมูนุ่มคะ เนื้อหมู 300 กรัม แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทย 1/2 ช้อนชา น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนชา น้ำมัน
Kitty Chef
มีแป้งอะไรที่ใช้ผสมหรือเป็นสินค้าทดแทนแป้งสาลีได้บ้างคะ เรามาถึงขั้นนี้กันหรือยังคะ
คือไม่ได้ตามข่าวเรื่องแป้งสาลีเลย อยากทราบว่าคนที่ต้องใช้แป้งสาลีเป็นประจำ เขาทำอย่างไรกันบ้างน่ะค่ะ แป้งเท้ายายม่อม แป้งมันสำปะหลัง แป้งข้าวโพด แป้งข้าวเจ้า แป้งมันฝรั่ง แป้งถั่วเขียว แป้งกล้วย แป้ง
อวัยวะชิ้นนั้น
แจกสูตร.. หมักหมูนุ่ม สูตรนี้นำไปทำอะไรก็อร่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ยังได้
สวัสดีค่ะ วันนี้เราก็จะมาแจกสูตรหมักหมูนุ่มกันนะคะ สำหรับสูตรนี้ จะหมักแล้วทานเลยหรือจะนำเข้าตู้เย็นไว้ทานได้หลายอาทิตย์เลยค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียม 1.เนื้อหมู ครึ่งกิโล 2.น้ำมันหอย 2 ชต 3.ซีอิ้วข
สมาชิกหมายเลข 2103716
ตับหมูนุ่มผัดซีอิ๊ว
สวัสดีค่า วันนี้เอาวิธีทำผัดตับยังไงให้นุ่มอร่อยมาแชร์ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนชา ตับหมู 2 ขีด พริกแดง (ไม่จำเป็นต้องใส่ค่ะ ถ้าไม่มี)
Panda-chan
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แป้งมันสำปะหลัง กินดิบได้ไหมคะ / นอกจากแป้งมัน เราใช้แป้งอะไร ทำให้เนื้อหมูนุ่มขึ้นได้อีกบ้างคะ อย่างเช่นแป้งข้าวโพด