แจกสูตร.. หมักหมูนุ่ม​ สูตรนี้นำไปทำอะไรก็อร่อย​ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็ยังได้

สวัสดีค่ะ​ วันนี้เราก็จะมาแจกสูตรหมักหมูนุ่มกันนะคะ​ สำหรับสูตรนี้​ จะหมักแล้วทานเลย​หรือจะนำเข้าตู้เย็นไว้ทานได้หลายอาทิตย์เลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม
1.เนื้อหมู​ ครึ่งกิโล
2.น้ำมันหอย​  2 ชต
3.ซีอิ้วขาว​   2 ชต
4.น้ำตาลทราย​  ​1ชต
5.น้ำมันงา​ ​ครึ่งช้อนโต๊ะ
6.แป้งมัน​ ครึ่งช้อนโต๊ะ​ หรือจะใช้แป้งข้าวโพดก็ได้
7.เบคกิ้งโซดา​ ครึ่งช้อนชา
8.พริกไทยป่น​ ตามชอบ

สูตรที่ให้ไว้จะเป็นสำหรับหมูครึ่งกิโลนะคะ​  ใครทำมากกว่านี้ก็เพิ่มลดสูตรได้ตามอัตราส่วนที่ให้เลยค่ะ
เริ่มแรกก็นำเนื้อหมูไปล้างทำความสะอาดก่อน​พอดีวันนี้เราซื้อแบบที่เค้าหั่นไว้ให้เรียบร้อยแล้ว​ ก็สะดวกมากๆค่ะ

นำเบคกิ้งโซดาละลายน้ำก่อน​(ถ้าไม่ชอบจะไม่ใส่ก็ได้นะคะ)​
นำหมูลงคลุกเคล้า

ปรุงรสด้วย​ ซอสหอยนางรม​ ซีอิ้วขาว​ น้ำตาลทราย​ พริกไทยป่น


ตามด้วยแป้งมันถ้าไม่มีใช้แป้งข้าวโพดแทนได้นะคะ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน​ สุดท้ายตามด้วยน้ำมันงา​ ถ้าไม่มีจะใช้น้ำมันพืชก็ได้​ แต่ต้องใส่สุดท้ายนะคะ​เพราะน้ำมันจะช่วยให้เนื้อหมูมีความชุ่มชื่น​และเพิ่มความนุ่มให้เนื้อหมูได้อีกทางด้วยค่ะ

เสร็จแล้วให้เราพักไว้​1 ชม​ ก็สามารถนำมาประกอบอาหารได้เลย​ ไม่ว่าจะเป็นผัดกระเพรา​ หมูกระเทียม​ ราดหน้า หรือเมนูไหนๆ​ก็แทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่มหรือจะเพิ่มก็แค่นิดหน่อย

ส่วนที่เหลือสามารถเก็บใส่ตู้เย็นช่องใต้ช่องฟรีสได้​1-2 อาทิตย์​ ถ้าใส่ช่องฟรีสเก็บได้เป็นเดือนเลยล่ะค่ะ



ชมคลิปวิธีการหมักหมูนุ่มได้ตามนี้นะคะ​ แต่ในคลิปนี้จะใช้เนื้อหมู​1 กิโลครึ่งนะคะ​ ทำเยอะไว้เลยช่วงนี้ไม่ค่อยอยากออกจากบ้าน😁
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่