สูตรหมักอกไก่นุ่ม​ แค่​ 30​ นาที​ ไม่ต้องแช่เย็น​ นุ่มมากค่ะสูตรนี้!

กระทู้นี้แค่เลจะนำสูตรหมักอกไก่นุ่ม​ สูตรที่ทำบ่อยๆ​ มาแบ่งปันเพื่อนๆกันค่ะ​ การหมักอกไก่นุ่มสูตรนี้​ สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลายเมนูเลยค่ะ​ ส่วนผสมก็ใช้น้อยมาก​ และนุ่มแน่นอน​ ภายใน30นาที

วัตถุดิบ/ส่วนผสม👇

.เนื้ออกไก่​ 800​ กรัม
.ไข่ไก่​ 1​ ฟอง
.น้ำมันหอย​ 1​ ช้อนแกง
.ซีอิ๊วขาว​ ครึ่ง​ ช้อนแกง
.น้ำมันงา​ ครึ่งช้อนแกง
.เบกกิ้งโซดา​ 2​ ช้อนชา
.เกลือป่น

                         วิธีหมักอกไก่

1.แค่เลจะใช้เป็นเนื้ออกไก่นะคะ​ 800กรัม​ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ​ ตามชอบเลยค่ะ

2.เมื่อเตรียมหั่นเนื้อไก่เรียบร้อยแล้วนะคะ​ ขั้นตอนแรก​ ใส่ไข่ไก่ลงไป​ 1​ ฟองค่ะ

3.ตามด้วยน้ำมันหอย​ 1​ ช้อนแกงค่ะ

4.ซีอิ๊วขาว​ ครึ่ง​ ช้อนแกง

5.น้ำมันงา​ ครึ่ง​ ช้อนแกง

6.เกลือป่น​ 1​ ช้อนชา

7.เบกกิ้งโซดา​ 2​ ช้อนชา

8.หลังจากนั้นก็สวมถุงมือ​ คลุกส่วนผสมให้เข้ากันเลยค่ะ​ แค่เลจะไม่ใส่เครื่องปรุง​ หรือซอสต่างๆ​ เยอะนะคะ​ เพราะเวลาเรานำไปทำอาหารเราก็ต้องปรุงเพิ่มอยู่แล้วค่ะ

9.หลังจากนั้นก็หมักทิ้งไว้​ 30​ นาทีค่ะ​ สูตรนี้ไม่ต้องแช่เย็นก็ได้นะคะ​

10.เมื่อครบเวลาแล้วก็นำมาทำอาหารได้เลยค่ะ​ เราจะได้เนื้อไก่ที่นุ่มมาก​ 

  เป็นวิธีง่ายๆนะคะ​ สำหรับมือใหม่ที่หัดทำอาหาร​ สูตรนี้นะคะ​ จะใช้ไก่ตรงส่วนไหนก็ได้ตามชอบเลยค่ะ​ หรือจะเป็นหมู​ เนื้อ​ ก็หมักตามวิธีนี้ได้เลยจ้า

แค่เลก็มีวิธีทำแบบคลิปวิดีโอด้วยนะคะ👇คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่