สวัสดีครับ วันนี้มีวิธีการหมักอกไก่ ที่เวลาสุกแล้วทั้งแห้งทั้งแข็งแถมไม่มีรสชาติ ให้ออกมานุ่มเด้ง มีรสชาติในตัว ไปดูส่วนประกอบและวิธีกันเลยครับผม
ส่วนประกอบ
1.เนื้ออกไก่ แช่แข็งและนำออกมาวางให้ละลาย ล้างให้สะอาดแล้ว หั่นชิ้น ไม่เล็กไม่ใหญ่ (ตามแต่ว่าจะเอาไปผัดแบบไหน)
2.เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาวหรือโชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช หรือน้ำมันงา (ถ้าเมนูผัด เข้าได้กับกลิ่นน้ำมันงา)
วิธีทำ
1.ผสม เบกกิ้งโซดากับน้ำ คนให้ละลายแล้วเติม ซอสปรุงรส,ซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรมและน้ำตาล คนให้ละลายเข้ากัน
2.นำอกไก่ลงไปใส่ใน่ชามผสมน้ำหมัก ใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ นวด ไปจนกว่าน้ำหมักจะซึมเข้าไปในเนื้อไก่จนหมด แล้วตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมง (อย่าให้ตู้เย็นก่อน 1 ชั่วโมง)
3.ครบ 1 ชั่วโมง ใส่ น้ำมันพืชหรือน้ำมัน งา คลุกเคล้าให้ทั่วเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหมักไหลออกมา เมื่อนำไปใช่เย็น
4.เท่านี้ไก่หมักของเราก็พร้อมจะไปทำเมนูผัดสุดอร่อยแล้ว ถ้าใช้ไม่หมดใส่ช่องใต้กล่องผักไว้อยู่ได้ 3-4 วัน ทำกินได้หลายเมนูเลยแหละ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอครับบชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์กันด้วยน๊า
วิธีหมักอกไก่ ให้นุ่มเด้ง มีรสชาติ สำหรับเมนูผัดหลากหลายทำทีเก็บไว้ได้หลายวันไว้ทำกินยาว ๆ
สวัสดีครับ วันนี้มีวิธีการหมักอกไก่ ที่เวลาสุกแล้วทั้งแห้งทั้งแข็งแถมไม่มีรสชาติ ให้ออกมานุ่มเด้ง มีรสชาติในตัว ไปดูส่วนประกอบและวิธีกันเลยครับผม
ส่วนประกอบ
1.เนื้ออกไก่ แช่แข็งและนำออกมาวางให้ละลาย ล้างให้สะอาดแล้ว หั่นชิ้น ไม่เล็กไม่ใหญ่ (ตามแต่ว่าจะเอาไปผัดแบบไหน)
2.เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาวหรือโชยุ 2 ช้อนโต๊ะ
3.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาล ประมาณ 1 ช้อนชา
6.น้ำมันพืช หรือน้ำมันงา (ถ้าเมนูผัด เข้าได้กับกลิ่นน้ำมันงา)
วิธีทำ
1.ผสม เบกกิ้งโซดากับน้ำ คนให้ละลายแล้วเติม ซอสปรุงรส,ซีอิ๊วขาว,ซอสหอยนางรมและน้ำตาล คนให้ละลายเข้ากัน
2.นำอกไก่ลงไปใส่ใน่ชามผสมน้ำหมัก ใช้ปลายนิ้วค่อย ๆ นวด ไปจนกว่าน้ำหมักจะซึมเข้าไปในเนื้อไก่จนหมด แล้วตั้งทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 ชั่วโมง (อย่าให้ตู้เย็นก่อน 1 ชั่วโมง)
3.ครบ 1 ชั่วโมง ใส่ น้ำมันพืชหรือน้ำมัน งา คลุกเคล้าให้ทั่วเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหมักไหลออกมา เมื่อนำไปใช่เย็น
4.เท่านี้ไก่หมักของเราก็พร้อมจะไปทำเมนูผัดสุดอร่อยแล้ว ถ้าใช้ไม่หมดใส่ช่องใต้กล่องผักไว้อยู่ได้ 3-4 วัน ทำกินได้หลายเมนูเลยแหละ
ดูวิธีทำอย่างละเอียดได้จากคลิปวีดีโอครับบชอบก็ช่วยกดติดตาม,ไลค์,แชร์กันด้วยน๊า