ทำกินง่ายๆ : ผัดสปาเกตตีขี้เมาหมูใบกะเพราโหระพา

ทำกินง่ายๆ : ผัดสปาเกตตีขี้เมาหมูใบกะเพราโหระพา



ทำอาหารจานเดียวง่ายๆ ใส่ทั้งใบกะเพราและใบโหระพา เพิ่มรสชาติ ทำให้เด็กกิน ไม่ต้องใส่พริกแห้งทอด 

ส่วนประกอบ:

- เส้นสปาเกตตี ตั้งไฟใส่น้ำเปล่าต้มให้เดือด ค่อยใส่สปาเกตตีลงไป หมั่นคนเรื่อยๆกันเส้นติดก้นหม้อ ใช้เวลาต้ม 15-20 นาที พอเส้นสุกกำลังดี ปิดไฟ ตักลงในน้ำเย็น แล้วคลุกเส้นด้วยน้ำมันพืชนิดหน่อย กันเส้นติด



- หมูสันนอกหั่นสไลด์ ซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต
- ซอสพอนสึ ซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่เค็มจัด มีส่วนผสมน้ำส้มสายชู
- กระเทียมสับ
- ใบกะเพราเด็ดเอายอดเอาใบ
- ใบโหระพาเด็ดเอายอดเอาใบ
- น้ำมันพืชนิดหน่อย
- พริกแห้งเอามาคั่วน้ำมันให้กรอบ



ขั้นตอนการผัด: 

- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันนิดหน่อย ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับลงไปทอดให้เหลือง
- ตามด้วยเนื้อหมูสไลด์ ผัดให้พอสุก


- ปรุงรสด้วยซอสพอนสึ


- ตามด้วยเส้นสปาเกตตีลวกลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน


- ใส่ใบกะเพราใบโหระพาลงไปผัด ผัดไม่ต้องนานให้ใบสลด 


- ใส่พริกแห้งทอดที่หักแล้วลงไปคลุก ก็ปิดไฟ ตัดใส่จาน พร้อมกิน 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่