แป้งมันและแป้งข้าวโพดใส่หมักหมู ทำไมมันทำให้หมูนุ่มได้ครับ? ขอคำตอบแบบวิทยาศาสตร์ครับ

ในแป้งมันและแป้งข้าวโพดมันมันมีสารเคมีตัวใด? ไปทำปฏิกิริยาอะไรในเนื้อหมู? ทำไมถึงต้องเป็นแป้งมันและแป้งข้าวโพดเท่านั้น? แป้งสองตัวนี้มีสารอะไรที่เหมือนกันเหรอครับ? และระหว่างแป้งมันกับแป้งข้าวโพดแป้งอะไรทำให้หมูนุ่มกว่า? สัดส่วนแป้งกับเนื้อหมูที่เหมาะสมกับการหมักคือสัดส่วนเท่าใดครับ? ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
เนื้อสัตว์ถ้าไม่มีไขมันแทรกเวลาทำให้สุกแล้วมันจะกระด้างเพราะน้ำออกจากเนื้อไปหมดแล้ว  แป้งมันกับแป้งข้าวโพดจะรักษาน้ำในเนื้อไม่ให้แห้ง มันเลยเด้ง ๆ นุ่ม ๆ  พวกเนื้อย่างแบบ Rare,Mudium น้ำยังอยู่ไม่กระด้าง

พวกเนื้อโกเบที่มีมันแทรกเลยนุ่ม แต่ผมไม่กินครับมันเลี่ยนมาก ผมชอบเนื้อล้วน ๆ หนึบ ๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่