จากสัปดาห์ที่แล้ว
เราได้ลงกระทู้
ที่รุ่นพี่เรา
ทำมาให้ลิ้มลองกันทั้งสำนักงาน
เราก็ได้โชว์กระทู้นี้
ให้พี่เค้าได้ดู
ว่า สมาชิกในพันทิป
ก็น่าจะชื่นชอบฝีมือรุ่นพี่
ไม่ต่างจากเราเลย
และ วันนี้
ก็เป็นลาภปาก อีกครั้ง
พี่เค้าเมนูอร่อยจากลูกพีช
มาให้เราได้ลิ้มลองอีกครั้งค่ะ
พี่เค้าบอกว่า
ช่วงนี้
ลูกพีชกำลังมี
ถึงประมาณสิ้นเดือน
พีชก็จะหมดฤดูของเค้าแล้ว
อีกอย่าง
เวลามีคนชม
ว่าพี่เค้าทำอะไรอร่อย
พี่เค้าจะดีใจมากกก...
และอยากทำมาให้กินอีก
คุณพี่เค้าชอบทำ แต่ไม่ค่อยชอบกิน
เดี๋ยวพวกเรากินให้เองค่ะ...
เช่นเคย
เราถามสูตรมานะคะ
ทำเองไม่เป็นหรอก
แลดูวุ่นวาย
ไม่สามารถจริง ๆ
เราถนัดกิน
และ ถนัดชิมเต่าอั้น...
ลูกพีชนมสด
วัตถุดิบ
- ลูกพีช พันธุ์เจด 8 ลูก หั่นเต๋า
- น้ำเปล่า 30 มล.
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ดอกเกลือ นิดหน่อย
- นมสด
วิธีทำ
- ใส่ลูกพีชที่หั่นเต๋าลงไป ในกระทะ คนให้เข้ากัน
- เทน้ำเปล่า น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันอีกที โรยดอกเกลือนิดหน่อย
- เคี่ยวจนน้ำงวด ชิ้นพีชสีจะเข้มขึ้น
อีกสักพัก ปิดไฟ รอเย็น แล้วตักใส่กระปุกได้เลย
เปิดกระปุกมา กลิ่นหอม
ดูหวานฉ่ำมากมาย
ซูมใกล้ ๆ
สูตรนี้
รุ่นพี่เค้าไม่ได้บดละเอียด
แบบซอสพีช
ที่คนเกาหลีชอบทานกัน
เค้าอยากมีเนื้อเคี้ยวกรุบ ๆ
ก็เลยหั่นเต๋าแบบนี้แทน
เวลาทาน
เทนมแช่เย็นจัดลงไป
♪ Enjoy ♫
อร่อยสุด ๆ
หวาน หอม อร่อยจริง ๆ
เป็นอีกเมนูลูกพีช
ที่ติดใจมากมายค่ะ
เคล็ดลับ
ถ้าจะเก็บไว้ทานได้นาน ๆ
ควรบดเนื้อพีชให้ละเอียด
ทำเป็นซอสพีช
เพิ่มสัดส่วนน้ำตาลกับเนื้อพีช
เป็น 50 : 50
และไม่ต้องโรยดอกเกลือค่ะ
ขอบคุณรุ่นพี่
ที่มีเมนูลูกพีช
มาให้ชิมด้วยนะคะ ♥
[CR] ลูกพีชนมสด
วัตถุดิบ
- ลูกพีช พันธุ์เจด 8 ลูก หั่นเต๋า
- น้ำเปล่า 30 มล.
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ดอกเกลือ นิดหน่อย
- ใส่ลูกพีชที่หั่นเต๋าลงไป ในกระทะ คนให้เข้ากัน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม