😍🌶👍🌶🐷🧄🧅🌸วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกขี้กา/หมูทุบทอดเกลือ เป็นเมนูที่ชอบมากๆ
สำหรับชื่อของน้ำพริกขี้กา ทำไม่ถึงเรียกว่าน้ำพริกขี้กา ส่วนตัวไม่มีความรู้ แต่ที่แน่น ๆ
เราเรียกตามคุณยายที่บ้าน น้ำพริกขี้กาทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เวลามีน้ำพริกขี้กาก็จะ
มีเมนูทอดๆ เป็นเครื่องเคียงนอกเหนือกจากผัดสดอยู่เสมอ ๆ 😍🌶👍🌶🐷🧄🧅🌸
ส่วนผสม พริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
วิธีทำ ล้างหั่นพริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม พักไว้
นำพริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม คั่วในกระทะจนสุกออกสีน้ำตาลไหม้
เทส่วนผสมทั้งหมดลงในครก โขลกส่วนผสมทุกอย่างที่คั่วเข้าด้วยกันให้ละเอียดตามชอบ
ใส่น้ำมะนาวลงไปในถ้วยคนให้เข้า ๆ กัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือป่น
คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จัดถ้วยน้ำพริกยกเสิร์ฟพร้อมผักเคียงตามชอบ
🐷🌺🐷หมูทุบทอดเกลือ
ส่วนผสม เนื้อหมู เกลือป่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ ล้างหมูให้สะอาด นำมาทุบทั้งสองด้าน
ใส่เกลือป่นลงไป ขยำให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อน ใส่หมูลงไปทอด
รอให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่จานยกเสิร์ฟ
🌺🌶🌶😍 เมนูน้ำพริกแนะนำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้(*_*)น้ำพริกหยาหนัด(*_*) https://ppantip.com/topic/43040374
😀🌼🌶🐷🧅🌷@@...(*_*)น้ำพริกขี้กา/หมูทุบทอดเกลือ(*_*)...@@ 😀🌼🌶🐷🧅🌷
สำหรับชื่อของน้ำพริกขี้กา ทำไม่ถึงเรียกว่าน้ำพริกขี้กา ส่วนตัวไม่มีความรู้ แต่ที่แน่น ๆ
เราเรียกตามคุณยายที่บ้าน น้ำพริกขี้กาทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เวลามีน้ำพริกขี้กาก็จะ
มีเมนูทอดๆ เป็นเครื่องเคียงนอกเหนือกจากผัดสดอยู่เสมอ ๆ 😍🌶👍🌶🐷🧄🧅🌸
ส่วนผสม พริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม เกลือป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
วิธีทำ ล้างหั่นพริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม พักไว้
นำพริกสด พริกชี้ฟ้า หัวหอม กระเทียม คั่วในกระทะจนสุกออกสีน้ำตาลไหม้
เทส่วนผสมทั้งหมดลงในครก โขลกส่วนผสมทุกอย่างที่คั่วเข้าด้วยกันให้ละเอียดตามชอบ
ใส่น้ำมะนาวลงไปในถ้วยคนให้เข้า ๆ กัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือป่น
คนให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน จัดถ้วยน้ำพริกยกเสิร์ฟพร้อมผักเคียงตามชอบ
🐷🌺🐷หมูทุบทอดเกลือ
ส่วนผสม เนื้อหมู เกลือป่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ ล้างหมูให้สะอาด นำมาทุบทั้งสองด้าน
ใส่เกลือป่นลงไป ขยำให้เข้ากัน พักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที
ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป รอให้น้ำมันร้อน ใส่หมูลงไปทอด
รอให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน ใส่จานยกเสิร์ฟ