🥰🌶🐔🧄🧅🌺@@...(*_*)น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ(*_*)...@@ 🥰🌶🐔🧄🧅🌺

🙂🌼🌶🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ น้ำพริกนรกแตกหนังไก่กรอบ เป็นน้ำพริกที่ชอบมากๆ อีกน้ำพริกหนึ่ง
เพราะสามารถเก็บไว้กินได้นานๆ รสชาติเผ็ดร้อนสะใจ หอมกลิ่นน้ำพริก เหมาะสำหรับช่วงเวลา
เร่งรีบอยากได้อะไรเผ็ด ๆ  ก็เปิดกระปุกตักน้ำพริก คลุกข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมผักสดอร่อยฟิน 



ส่วนผสม หนังไก่ กุ้งแห้ง กระเทียม หอมแดง พริกแห้ง พริกป่น ผงพริกปาริก้า ผงปรุงรส เกลือป่น 
น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัดน้ำพริก







วิธีทำ นำหนังไก่คลุกกับเกลือป่นและน้ำส้มสายชูหมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำไปล้างทำความสะอาด 
หั่นหนังไก่เป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดตามชอบ ปอกหอมแดง กระเทียม ล้างทำความสะอาด หั่นซอยบาง ๆ ตามชอบ 



ตั้งกระทะบนเตา ใส่หนังไก่ลงไปเจียวทอด ให้กรอบเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้





ตั้งกระทะใส่น้ำมันบนเตา รอให้น้ำมันร้อน จากนั้นเจียวหอม เจียวกระเทียม ทอดกุ้งแห้ง ทอดพริกแห้ง
ให้เหลืองกรอบ ตามลำดับ  ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน









นำหอมแดงเจียว กระเทียมเจียว กุ้งแห้ง พริกแห้ง หนังไก่ทอด ปันให้ละเอียดตามชอบ





ใช้กระทะใบเดิม ใช้น้ำมันจากการทอดพริกแห้งในการผัดคั่วน้ำพริก เมื่อน้ำมันเริ่มร้อนใส่พริกป่น ผงพริกปาริก้า
ลงไปผัดให้มีกลิ่นหอมฉุน ได้กลิ่นฟุ้งไปทั่ว ใส่เครื่องที่ปั่นลงไปผัด คั่ว ด้วยไฟอ่อนๆ ให้ส่วนผสมเข้ากันดี
ปรุงรสด้วย ผงปรุงรส เกลือป่น น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียก ชิมรสตามชอบ





ผัดคั่วน้ำพริกจนแห้งตามชอบ พักให้เย็น ตักใส่ถ้วยยกเสิร์ฟ หรือตักใส่กระปุกปิดฝาให้สนิท







🌺🌶🌶😍 เมนูน้ำพริกแนะนำ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


หัวใจดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้หัวใจ


flowerflowerflowerขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่านflowerflowerflower


อมยิ้ม01ปลื้มปริ่มพาพันขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่