“สปาเก็ตตี้ผักกะเพราอกไก่บอล”

วันนี้ขอนำเสนอเมนู  “สปาเก็ตตี้ผัดกะเพราอกไก่บอล”





เมนูฟิวชั่นมิ๊กความอร่อยของ สปาเก็ตตี้มีทบอลแบบฝรั่งและ  รสชาติของผัดกระเพรา




เราเปลี่ยนจากใช้หมูทำมีทบอล เป็นอกไก้บด ผสมกับมันฝรั่ง



ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้
2. อกไก่บด
3. พริก
4. กระเทียม
5. น้ำปลา
6. ซอสหอยนางรม
7. สามเกลอ
8. น้ำตาลทราย
9. ใบกระเพรา
10 . แครอท
11. มันฝรั่ง
12 . แป้งข้าวโพด

วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วนำมาผัดกับน้ำมันและกระเทียม  พักทิ้งไว้

2. ผสมอกไก่  กับสามเกลอ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำมาปั่นเป็นก้อน
พักทิ้งไว้ในตู้เย็น5-10 นาที




3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่ พริกกับกระเทียมโขลกบะเอียดลงไป ผัดจนหอม  เติมน้ำสต๊อก ปรุงรสด้วย
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำเพิ่มความข้น  นำมีทบอลลงไป เคี่ยวทิ้งไว้สักครู่


4. จัดทั้งหมดใส่จาน พร้อมทานค่ะ







แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่