วันนี้ขอนำเสนอเมนู “สปาเก็ตตี้ผัดกะเพราอกไก่บอล”
เมนูฟิวชั่นมิ๊กความอร่อยของ สปาเก็ตตี้มีทบอลแบบฝรั่งและ รสชาติของผัดกระเพรา
เราเปลี่ยนจากใช้หมูทำมีทบอล เป็นอกไก้บด ผสมกับมันฝรั่ง
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้
2. อกไก่บด
3. พริก
4. กระเทียม
5. น้ำปลา
6. ซอสหอยนางรม
7. สามเกลอ
8. น้ำตาลทราย
9. ใบกระเพรา
10 . แครอท
11. มันฝรั่ง
12 . แป้งข้าวโพด
วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วนำมาผัดกับน้ำมันและกระเทียม พักทิ้งไว้
2. ผสมอกไก่ กับสามเกลอ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำมาปั่นเป็นก้อน
พักทิ้งไว้ในตู้เย็น5-10 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่ พริกกับกระเทียมโขลกบะเอียดลงไป ผัดจนหอม เติมน้ำสต๊อก ปรุงรสด้วย
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำเพิ่มความข้น นำมีทบอลลงไป เคี่ยวทิ้งไว้สักครู่
4. จัดทั้งหมดใส่จาน พร้อมทานค่ะ
“สปาเก็ตตี้ผักกะเพราอกไก่บอล”
เมนูฟิวชั่นมิ๊กความอร่อยของ สปาเก็ตตี้มีทบอลแบบฝรั่งและ รสชาติของผัดกระเพรา
เราเปลี่ยนจากใช้หมูทำมีทบอล เป็นอกไก้บด ผสมกับมันฝรั่ง
ส่วนผสม
1. เส้นสปาเก็ตตี้
2. อกไก่บด
3. พริก
4. กระเทียม
5. น้ำปลา
6. ซอสหอยนางรม
7. สามเกลอ
8. น้ำตาลทราย
9. ใบกระเพรา
10 . แครอท
11. มันฝรั่ง
12 . แป้งข้าวโพด
วิธีทำ
1. ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ แล้วนำมาผัดกับน้ำมันและกระเทียม พักทิ้งไว้
2. ผสมอกไก่ กับสามเกลอ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ 15 นาที จากนั้นนำมาปั่นเป็นก้อน
พักทิ้งไว้ในตู้เย็น5-10 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่ พริกกับกระเทียมโขลกบะเอียดลงไป ผัดจนหอม เติมน้ำสต๊อก ปรุงรสด้วย
น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ใส่แป้งข้าวโพดผสมน้ำเพิ่มความข้น นำมีทบอลลงไป เคี่ยวทิ้งไว้สักครู่
4. จัดทั้งหมดใส่จาน พร้อมทานค่ะ