“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅
ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว่าจะได้เรื่องไหม เพราะใช้วิศวะกะเอา
ผมทำง่ายๆ เลย
1. แช่ถั่วเหลืองเม็ด 3 ชม. ล้างน้ำ แล้วเอาไปนึ่ง ถั่วขาวก็ทำเช่นกัน ผมนึ่งสัก 40 นาที ใช้ 1 ใน 5 ของส่วนผสมในโหลแก้ว
2. เอาเห็ดหอมแห้ง ล้างสะอาด ใส่ไป ตามด้วย ตามด้วยผลไม้เปรี้ยว ชุ่มน้ำ เช่น สับปะรด หั่นชิ้นเล็ก , เสาวรส และ ม่อน (เบอรี่)
ผลไม้ก็สัก 3 ใน 5 ส่วน หรือ
3. ตามด้วยใบม่อน กับใบไชยา เพิ่มอุมามิสักหน่อย
4. ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วปิดด้วย ดอกเกลือ (สัดส่วน น้ำตาลทรายกับดอกเกลือ 60 : 40)
ผมเอาดอกเกลือปิดทุกอย่าง เพื่อป้องกันการเกิดแบคทีเรียที่ไม่ต้องการ
ผิดฝา หมักหลบแสง นานๆ
รออีก 3 เดือนครับ + 🤤😋😁😅 รอลุ้นว่าจะใช้ได้ไหม
ปล. บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่ถั่วขาว , บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่น้ำตาลมะพร้าว ก็ต้องรอลุ้น ความกลมกล่อมอีกทีครับ 🤤😋😃😄😁😅
ม่อนนี้ผมปลูกเองเลย ได้ใช้ประโยชน์เยอะ น้ำม่อนก็อร่อยครับ
อีก 3 เดือน + จะแจ้งผลการหมักนะครับบบบบบ มีเวลาก็จะทำเรื่อยๆ 😄😁😅
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว่าจะได้เรื่องไหม เพราะใช้วิศวะกะเอา
ผมทำง่ายๆ เลย
1. แช่ถั่วเหลืองเม็ด 3 ชม. ล้างน้ำ แล้วเอาไปนึ่ง ถั่วขาวก็ทำเช่นกัน ผมนึ่งสัก 40 นาที ใช้ 1 ใน 5 ของส่วนผสมในโหลแก้ว
2. เอาเห็ดหอมแห้ง ล้างสะอาด ใส่ไป ตามด้วย ตามด้วยผลไม้เปรี้ยว ชุ่มน้ำ เช่น สับปะรด หั่นชิ้นเล็ก , เสาวรส และ ม่อน (เบอรี่)
ผลไม้ก็สัก 3 ใน 5 ส่วน หรือ
3. ตามด้วยใบม่อน กับใบไชยา เพิ่มอุมามิสักหน่อย
4. ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วปิดด้วย ดอกเกลือ (สัดส่วน น้ำตาลทรายกับดอกเกลือ 60 : 40)
ผมเอาดอกเกลือปิดทุกอย่าง เพื่อป้องกันการเกิดแบคทีเรียที่ไม่ต้องการ
ผิดฝา หมักหลบแสง นานๆ
รออีก 3 เดือนครับ + 🤤😋😁😅 รอลุ้นว่าจะใช้ได้ไหม
ปล. บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่ถั่วขาว , บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่น้ำตาลมะพร้าว ก็ต้องรอลุ้น ความกลมกล่อมอีกทีครับ 🤤😋😃😄😁😅
ม่อนนี้ผมปลูกเองเลย ได้ใช้ประโยชน์เยอะ น้ำม่อนก็อร่อยครับ
อีก 3 เดือน + จะแจ้งผลการหมักนะครับบบบบบ มีเวลาก็จะทำเรื่อยๆ 😄😁😅