“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ

“ซีอิ๊วโฮมเมด”   ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅

                   ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด”  ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว่าจะได้เรื่องไหม เพราะใช้วิศวะกะเอา 
ผมทำง่ายๆ เลย 
1. แช่ถั่วเหลืองเม็ด 3 ชม. ล้างน้ำ  แล้วเอาไปนึ่ง ถั่วขาวก็ทำเช่นกัน ผมนึ่งสัก 40 นาที  ใช้ 1 ใน 5 ของส่วนผสมในโหลแก้ว 
2. เอาเห็ดหอมแห้ง  ล้างสะอาด ใส่ไป ตามด้วย  ตามด้วยผลไม้เปรี้ยว ชุ่มน้ำ เช่น สับปะรด หั่นชิ้นเล็ก , เสาวรส และ ม่อน (เบอรี่) 
            ผลไม้ก็สัก 3 ใน 5 ส่วน หรือ  
3. ตามด้วยใบม่อน กับใบไชยา เพิ่มอุมามิสักหน่อย 
4. ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง แล้วปิดด้วย ดอกเกลือ (สัดส่วน น้ำตาลทรายกับดอกเกลือ 60 : 40) 
          ผมเอาดอกเกลือปิดทุกอย่าง เพื่อป้องกันการเกิดแบคทีเรียที่ไม่ต้องการ 
                ผิดฝา หมักหลบแสง นานๆ 
                                 รออีก 3 เดือนครับ + 🤤😋😁😅  รอลุ้นว่าจะใช้ได้ไหม 
                                                                                                                        เพี้ยนหืมเพี้ยนหัวเราะ


ปล. บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่ถั่วขาว , บางโหล ผมก็ไม่ได้ใส่น้ำตาลมะพร้าว ก็ต้องรอลุ้น ความกลมกล่อมอีกทีครับ 🤤😋😃😄😁😅

         ม่อนนี้ผมปลูกเองเลย ได้ใช้ประโยชน์เยอะ น้ำม่อนก็อร่อยครับ 
                    อมยิ้ม05เพี้ยนชอบ                                   
                                อีก 3 เดือน + จะแจ้งผลการหมักนะครับบบบบบ  มีเวลาก็จะทำเรื่อยๆ 😄😁😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่