เล่าถึง เห็ดถอบต้มน้ำเกลือสั่งจากเชียงใหม่ 750฿
เป็นเห็ดที่ออกรอบแรก ขาวทุกลูก จากป่ามาอายุไม่เกิน 4 ชั่วโมง แล้วเอามาต้มกับเกลือ ขนาดเล็กสุดเท่าไข่จิ้งจกถึงเล็กกว่าไข่นกกะทา
ขึดละ 200฿ = 3 ขีด 60฿ ค่าส่ง 150฿ รถห้องเย็น
ส่งบ่าย3 วันจันทร์จากเชียงใหม่ ได้รับของบางแสน พุธ เที่ยงวัน
เขาต้มมาแล้วใส่ถุงน้ำเกลือมาด้วย ก่อนมาแช่แข็ง มาถึงเอามาแช่ในน้ำร้อนที่ต้มเดือด
เห็ดถอบเชียงใหม่ อ่อนมาก ไส้ขาว เคี้ยวสบาย รสหวาน เมื่อเทียบกับเห็ดถอบซื้อในตลาดชล 250฿ เคี้ยวมันกว่า หนังเหนียวกว่า รสก็พอหวานใช้ได้
เอามากินกับน้ำพริกหนุ่ม ข้าวเหนียวนึ่ง กับเห็ดถอบต้มเกลือ แบบคนเมืองเหนือ กินง่ายๆ
สรุปคือ เอา 2 แบบมาผสมกัน ไว้ไปทำผัดกะเพราเห็ดถอบหมูสับ
กินเห็ดถอบจนเบื่อ ณ ตอนนี้
เล่าถึง เห็ดถอบต้มน้ำเกลือสั่งจากเชียงใหม่ 750฿
เป็นเห็ดที่ออกรอบแรก ขาวทุกลูก จากป่ามาอายุไม่เกิน 4 ชั่วโมง แล้วเอามาต้มกับเกลือ ขนาดเล็กสุดเท่าไข่จิ้งจกถึงเล็กกว่าไข่นกกะทา
ขึดละ 200฿ = 3 ขีด 60฿ ค่าส่ง 150฿ รถห้องเย็น
ส่งบ่าย3 วันจันทร์จากเชียงใหม่ ได้รับของบางแสน พุธ เที่ยงวัน
เขาต้มมาแล้วใส่ถุงน้ำเกลือมาด้วย ก่อนมาแช่แข็ง มาถึงเอามาแช่ในน้ำร้อนที่ต้มเดือด
เห็ดถอบเชียงใหม่ อ่อนมาก ไส้ขาว เคี้ยวสบาย รสหวาน เมื่อเทียบกับเห็ดถอบซื้อในตลาดชล 250฿ เคี้ยวมันกว่า หนังเหนียวกว่า รสก็พอหวานใช้ได้
เอามากินกับน้ำพริกหนุ่ม ข้าวเหนียวนึ่ง กับเห็ดถอบต้มเกลือ แบบคนเมืองเหนือ กินง่ายๆ
สรุปคือ เอา 2 แบบมาผสมกัน ไว้ไปทำผัดกะเพราเห็ดถอบหมูสับ
กินเห็ดถอบจนเบื่อ ณ ตอนนี้