ซุปเยื่อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅
ไม่ได้ทานดอกไม้จีนนาน วันก่อนไป Shopping ที่ห้างริมปิง เลยไปคว้าเอาเยื่อไผ่, ดอกไม้จีน และเห็ดหูหนูขาว มาอย่างละ 1 ถุง ผมเอามาทำซุปต้มจืด ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น
แต่จากข้อมูล ด้านสุขภาพ จะพบว่า
“ดอกไม้จีน-เยื่อไผ่-เห็ดหูหนูขาว” สารฟอกขาวตกค้างมากสุด ต้องล้างๆๆๆๆ แช่น้ำร้อนๆๆๆ หลายๆรอบหน่อย เพื่อความปลอดภัยครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.thaihealth.or.th/%E0%B8%94%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99-%E0%B9%80%E0%B8%A2%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%9C%E0%B9%88-%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94/
ผมเอาเล้งมาตุ๋นก่อน และค่อยมาตุ๋นซี่โครงหมู แยกต่างหาก
ส่วนน้ำซุปแยกอีกหม้อหนึ่ง ผมใช้น้ำสต๊อก เพิ่มซุปไก่สกัด ที่มีในตู้เย็น เพื่อระบายสต๊อก ที่มีคนให้มา แต่ไม่ค่อยได้ทาน
เอา เห็ดหอม-ดอกไม้จีน-เห็ดหูหนูขาว เอาเยื่อไผ่ ใส่ไป ต้นหอมหั่นท่อนใส่ไปนิดหน่อย (แบ่งอีกส่วนไว้โรยในชาม)
สำหรับ ดอกไม้จีน ปกติจะเด็ดโคนออก ผมต้มน้ำหลายรอบ ชอบเคี้ยวเหนียวๆ เหมือนเห็ดหอม ผมก็ชอบเอาโคนเห็นดหอมไว้
** แต่หากทำให้คนอื่นทาน ก็จะเก็ดโคนดอกไม้จีนออก หรือเอาโคนเห็ดหอมออก นะครับ
พอจะทาน ผมก็จะตักเล้ง ซี่โครงหมูกับน้ำซุปมาใส่ ในหม้อย่อย ให้พอดี 1 ชาม โรยพริกไทยกับกระเทียมเจียว หอมๆ เลยครับ
ทานได้หลายมื้อเลยครับ ทานเล่นมื้อเย็นบ้าง ✌️🤤😋😃😄😁
ซุปเยื้อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅
ไม่ได้ทานดอกไม้จีนนาน วันก่อนไป Shopping ที่ห้างริมปิง เลยไปคว้าเอาเยื่อไผ่, ดอกไม้จีน และเห็ดหูหนูขาว มาอย่างละ 1 ถุง ผมเอามาทำซุปต้มจืด ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น
แต่จากข้อมูล ด้านสุขภาพ จะพบว่า
“ดอกไม้จีน-เยื่อไผ่-เห็ดหูหนูขาว” สารฟอกขาวตกค้างมากสุด ต้องล้างๆๆๆๆ แช่น้ำร้อนๆๆๆ หลายๆรอบหน่อย เพื่อความปลอดภัยครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมเอาเล้งมาตุ๋นก่อน และค่อยมาตุ๋นซี่โครงหมู แยกต่างหาก
ส่วนน้ำซุปแยกอีกหม้อหนึ่ง ผมใช้น้ำสต๊อก เพิ่มซุปไก่สกัด ที่มีในตู้เย็น เพื่อระบายสต๊อก ที่มีคนให้มา แต่ไม่ค่อยได้ทาน
เอา เห็ดหอม-ดอกไม้จีน-เห็ดหูหนูขาว เอาเยื่อไผ่ ใส่ไป ต้นหอมหั่นท่อนใส่ไปนิดหน่อย (แบ่งอีกส่วนไว้โรยในชาม)
สำหรับ ดอกไม้จีน ปกติจะเด็ดโคนออก ผมต้มน้ำหลายรอบ ชอบเคี้ยวเหนียวๆ เหมือนเห็ดหอม ผมก็ชอบเอาโคนเห็นดหอมไว้
** แต่หากทำให้คนอื่นทาน ก็จะเก็ดโคนดอกไม้จีนออก หรือเอาโคนเห็ดหอมออก นะครับ
พอจะทาน ผมก็จะตักเล้ง ซี่โครงหมูกับน้ำซุปมาใส่ ในหม้อย่อย ให้พอดี 1 ชาม โรยพริกไทยกับกระเทียมเจียว หอมๆ เลยครับ
ทานได้หลายมื้อเลยครับ ทานเล่นมื้อเย็นบ้าง ✌️🤤😋😃😄😁