ซุปเยื้อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅

ซุปเยื่อไผ่-ดอกไม้จีน กับเห็ดหูหนูขาว ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น เพิ่มเห็ดหอม ร้อนๆๆ น้ำซุปหอมๆ ทำง่ายๆ 🥣🤤😋😁😅


                ไม่ได้ทานดอกไม้จีนนาน วันก่อนไป Shopping ที่ห้างริมปิง เลยไปคว้าเอาเยื่อไผ่, ดอกไม้จีน และเห็ดหูหนูขาว มาอย่างละ 1 ถุง  ผมเอามาทำซุปต้มจืด ซึ่โครงหมูกับเล้งตุ๋น 
                 แต่จากข้อมูล ด้านสุขภาพ จะพบว่า 
                     “ดอกไม้จีน-เยื่อไผ่-เห็ดหูหนูขาว” สารฟอกขาวตกค้างมากสุด  ต้องล้างๆๆๆๆ แช่น้ำร้อนๆๆๆ หลายๆรอบหน่อย เพื่อความปลอดภัยครับ 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
     
                    ผมเอาเล้งมาตุ๋นก่อน และค่อยมาตุ๋นซี่โครงหมู  แยกต่างหาก 
    ส่วนน้ำซุปแยกอีกหม้อหนึ่ง ผมใช้น้ำสต๊อก เพิ่มซุปไก่สกัด ที่มีในตู้เย็น เพื่อระบายสต๊อก ที่มีคนให้มา แต่ไม่ค่อยได้ทาน
                 เอา เห็ดหอม-ดอกไม้จีน-เห็ดหูหนูขาว เอาเยื่อไผ่ ใส่ไป ต้นหอมหั่นท่อนใส่ไปนิดหน่อย (แบ่งอีกส่วนไว้โรยในชาม) 
     สำหรับ ดอกไม้จีน ปกติจะเด็ดโคนออก ผมต้มน้ำหลายรอบ ชอบเคี้ยวเหนียวๆ เหมือนเห็ดหอม ผมก็ชอบเอาโคนเห็นดหอมไว้ 
              ** แต่หากทำให้คนอื่นทาน ก็จะเก็ดโคนดอกไม้จีนออก หรือเอาโคนเห็ดหอมออก นะครับ 

        พอจะทาน ผมก็จะตักเล้ง ซี่โครงหมูกับน้ำซุปมาใส่ ในหม้อย่อย ให้พอดี 1 ชาม โรยพริกไทยกับกระเทียมเจียว หอมๆ เลยครับ  
ทานได้หลายมื้อเลยครับ ทานเล่นมื้อเย็นบ้าง  ✌️🤤😋😃😄😁
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่