สวัสดีค่ะ
วันนี้ ฝนตกทั้งวันเลย...
มื้อเย็น จะออกไปไหนก็ไม่สะดวก
ลองสั่งผ่านแอป
ก็ไม่มีไรเดอร์ กดรับออเดอร์เลย...
ไม่ง้อก็ได้...
เปิดตู้เย็น หาวัตถุดิบก่อน...
วันนี้ เราจะเข้าครัว!!!
เราจะทำ
บะหมี่หมูสับ
บะหมี่เกาหลี เราซื้อตุนไว้เพียบเลย
สิ่งนี้ล่ะ ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในวันนี้...
ส่วนผสม
บะหมี่เกาหลี 3 ห่อ
มะเขือเทศ
หัวหอมใหญ่
ข้าวโพดอ่อน
หมูสับ
แป้งมันละลายน้ำ
น้ำมันงา
ซอสปรุงรส
น้ำตาล
พริกไทยป่น
ยี่ห้อนี้ เราว่าเส้นหนึบเด้งดีค่ะ
หั่นมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ และข้าวโพดอ่อน
ตั้งน้ำเดือด และนำบะหมี่ลงต้ม
3 นาที
แล้วเทน้ำร้อนออก
น็อกด้วยน้ำเย็น
จากนั้น เทน้ำออกใส่กระชอน
พักให้สะเด็ดน้ำค่ะ
- ตั้งน้ำใส่หม้อ รอให้น้ำเดือด
ใส่หมูสับลงไป คน ๆๆ
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทยป่น
พอน้ำเดือดจัด
ตักฟองออก
และใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้
(เราไม่ได้ถ่ายรูปตอนช่วงนี้นะคะ
มือไม่ว่างแล้ว 😅😅😅)
ต้มต่อไปประมาณ 5 - 10 นาที
ใส่เส้นบะหมี่ที่เตรียมไว้ลงไป
คนให้ทั่ว
แล้วใส่แป้งมันละลายน้ำ
คนให้เข้ากัน
ถ้าชอบข้น ๆ ใส่น้ำแป้งเพิ่มตามความชอบ
เร่งไฟให้เดือดจัด
พอปิดเตา ให้เหยาะน้ำมันงาก่อนตักเสิร์ฟ
ในซองเครื่องปรุง
จะมีงาขาว งาดำ สาหร่ายอบ มาให้
นำมาโรยได้เลย
เส้นนุ่ม ๆ ทานง่ายค่ะ
คุณแม่บอกว่า กลิ่นน้ำมันงา
ช่วยให้เจริญอาหาร
หัวหอมใหญ่ และ มะเขือเทศเนื้อยุ่ย ๆ
ก็เคี้ยวง่ายค่ะ
เมนูนี้ ดัดแปลงจากก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
ตามร้านอาหารนะคะ
ถ้าให้ครบสูตร
ต้องใส่ผักกาดหอม และ
ใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
แต่เราไม่กินผัก
และพรุ่งนี้ จะไปร้านราดหน้าเจ้าประจำ
ก็ปรับสูตรตามของที่มีในตู้เย็นด้วยค่ะ...
เคล็ดลับ
สูตรนี้
ถ้าเปลี่ยนจากแป้งมันละลายน้ำ
เป็นซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริก
ไม่ต้องเหยาะน้ำมันงา
จะเป็นซอสสปาเก็ตตี้
หรือ ใช้ผัดมักกะโรนี
ก็อร่อยมาก ๆ
โรยออริกาโน่นิดหน่อย
อร่อยโฮกค่ะ
คุณแม่ และ พี่สาว บอกว่าอร่อย
น้องสาวเราเบิ้ล 2 จาน
ฝนตกพรำ ๆ มาทำบะหมี่หมูสับกินกันค่ะ 🍜🥩🔪
วันนี้ ฝนตกทั้งวันเลย...
มื้อเย็น จะออกไปไหนก็ไม่สะดวก
ลองสั่งผ่านแอป
ก็ไม่มีไรเดอร์ กดรับออเดอร์เลย...
ไม่ง้อก็ได้...
เปิดตู้เย็น หาวัตถุดิบก่อน...
วันนี้ เราจะเข้าครัว!!!
เราจะทำ
บะหมี่หมูสับ
บะหมี่เกาหลี เราซื้อตุนไว้เพียบเลย
สิ่งนี้ล่ะ ใช้เป็นวัตถุดิบหลักในวันนี้...
ส่วนผสม
บะหมี่เกาหลี 3 ห่อ
มะเขือเทศ
หัวหอมใหญ่
ข้าวโพดอ่อน
หมูสับ
แป้งมันละลายน้ำ
น้ำมันงา
ซอสปรุงรส
น้ำตาล
พริกไทยป่น
ยี่ห้อนี้ เราว่าเส้นหนึบเด้งดีค่ะ
หั่นมะเขือเทศ หัวหอมใหญ่ และข้าวโพดอ่อน
ตั้งน้ำเดือด และนำบะหมี่ลงต้ม
3 นาที
แล้วเทน้ำร้อนออก
น็อกด้วยน้ำเย็น
จากนั้น เทน้ำออกใส่กระชอน
พักให้สะเด็ดน้ำค่ะ
- ตั้งน้ำใส่หม้อ รอให้น้ำเดือด
ใส่หมูสับลงไป คน ๆๆ
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทยป่น
พอน้ำเดือดจัด
ตักฟองออก
และใส่ผักที่หั่นเตรียมไว้
(เราไม่ได้ถ่ายรูปตอนช่วงนี้นะคะ
มือไม่ว่างแล้ว 😅😅😅)
ต้มต่อไปประมาณ 5 - 10 นาที
ใส่เส้นบะหมี่ที่เตรียมไว้ลงไป
คนให้ทั่ว
แล้วใส่แป้งมันละลายน้ำ
คนให้เข้ากัน
ถ้าชอบข้น ๆ ใส่น้ำแป้งเพิ่มตามความชอบ
เร่งไฟให้เดือดจัด
พอปิดเตา ให้เหยาะน้ำมันงาก่อนตักเสิร์ฟ
ในซองเครื่องปรุง
จะมีงาขาว งาดำ สาหร่ายอบ มาให้
นำมาโรยได้เลย
เส้นนุ่ม ๆ ทานง่ายค่ะ
คุณแม่บอกว่า กลิ่นน้ำมันงา
ช่วยให้เจริญอาหาร
หัวหอมใหญ่ และ มะเขือเทศเนื้อยุ่ย ๆ
ก็เคี้ยวง่ายค่ะ
เมนูนี้ ดัดแปลงจากก๋วยเตี๋ยวหมูสับ
ตามร้านอาหารนะคะ
ถ้าให้ครบสูตร
ต้องใส่ผักกาดหอม และ
ใช้ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่
แต่เราไม่กินผัก
และพรุ่งนี้ จะไปร้านราดหน้าเจ้าประจำ
ก็ปรับสูตรตามของที่มีในตู้เย็นด้วยค่ะ...
เคล็ดลับ
สูตรนี้
ถ้าเปลี่ยนจากแป้งมันละลายน้ำ
เป็นซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริก
ไม่ต้องเหยาะน้ำมันงา
จะเป็นซอสสปาเก็ตตี้
หรือ ใช้ผัดมักกะโรนี
ก็อร่อยมาก ๆ
โรยออริกาโน่นิดหน่อย
อร่อยโฮกค่ะ
คุณแม่ และ พี่สาว บอกว่าอร่อย
น้องสาวเราเบิ้ล 2 จาน