สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดหมี่ฮ่องกงค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
บะหมี่ฮ่องกง 5 ก้อน
กระเทียมสับ 20 กลีบ
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม 10 ดอก
หมู 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไปทอดให้เป็นแผ่นบางๆที่สุด ม้วน หั่นเป็นเส้นๆ
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหระทะ ตามด้วยเห็ดหอม ผัดจนกว่าจะหอม ตักขึ้น
3.ผัดหมู
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่บะหมี่ลงไปต้มจนเส้นอ่อนตัว สะเด็ดน้ำ ล้างน้ำเย็น
5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหอม
6. ใส่เส้นหมี่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสฝาเขียว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
7.ใส่กะหล่ำปลี หมู ลงไปผัด
8. โรยพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
ผัดหมี่ฮ่องกง อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
บะหมี่ฮ่องกง 5 ก้อน
กระเทียมสับ 20 กลีบ
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
เห็ดหอม 10 ดอก
หมู 200 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรสฝาเขียว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่ไข่ไก่ลงไปทอดให้เป็นแผ่นบางๆที่สุด ม้วน หั่นเป็นเส้นๆ
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในหระทะ ตามด้วยเห็ดหอม ผัดจนกว่าจะหอม ตักขึ้น
3.ผัดหมู
4. ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกลือ ใส่บะหมี่ลงไปต้มจนเส้นอ่อนตัว สะเด็ดน้ำ ล้างน้ำเย็น
5. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปผัด ตามด้วยเห็ดหอม
6. ใส่เส้นหมี่ลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสฝาเขียว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
7.ใส่กะหล่ำปลี หมู ลงไปผัด
8. โรยพริกไทย ผัดให้เข้ากัน