หมูผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมูผัดพริกหยวกค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก 
กระเทียมไทย 10 กลีบ 
พริกหยวก 5 เม็ด 
พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
หมู 400 กรัม 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 100 ml

วิธีทำ 
1. หั่นพริกหยวก พริกแดงจินดา หอมหัวใหญ่ 
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่หมูสับ น้ำเปล่าลงไปผัด 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่