สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมูผัดพริกหยวกค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกหยวก 5 เม็ด
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
หมู 400 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 100 ml
วิธีทำ
1. หั่นพริกหยวก พริกแดงจินดา หอมหัวใหญ่
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่หมูสับ น้ำเปล่าลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน
หมูผัดพริกหยวก กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
หอมหัวใหญ่ 1 ลูก
กระเทียมไทย 10 กลีบ
พริกหยวก 5 เม็ด
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
หมู 400 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 100 ml
วิธีทำ
1. หั่นพริกหยวก พริกแดงจินดา หอมหัวใหญ่
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่หมูสับ น้ำเปล่าลงไปผัด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ผัดให้เข้ากัน