วุ้นเส้นผัดขี้เมา อาหารจานเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะชวนทำอาหารแซ่บๆอย่างวุ้นเส้นผัดขี้เมาค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
วุ้นเส้น 200 กรัม 
กุ้ง 150 กรัม 
ปลาหมึก 150 กรัม 
พริกแดงจินดา 10 เม็ด 
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด 
กระเทียม 20 กลีบ 
ใบมะกรูด 4 ใบ
 ถั่วฝักยาว 2 ฝัก 
ข้าวโพดอ่อน 4 ฝัก 
พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด 
พริกไทยอ่อน 4 ก้าน
ใบกระเพรา 1 หยิบมือ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำซอส
น้ำเปล่า 150 ml
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 

วิธีทำ 
1. ใส่ซีอิ้วขาว น้ำเปล่า ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ลงไปในชาม คนให้เข้ากัน 
2. ใส่พริกแดงจินดา พริกขี้หนู กระเทียมลงไปตำด้วยกัน 
3. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา ใส่พริก กระเทียมลงไปผัด จนส่งกลิ่นหอม 
4. ใส่ปลาหมึก กุ้งลงไปผัด จนเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด 
5. ใส่น้ำซอสที่ผสมไว้ลงไปผัด ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อนลงไปผัด 
6. ใส่พริกชี้ฟ้า พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด ลงไปผัด ให้เข้ากัน 
7. ใส่ใบกระเพราลงไปผัดให้เข้ากัน จนใบกระเพราสลด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่