ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง อาหารจายเดียว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่องค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เส้นใหญ่ 1 กิโล 
ถั่วงอก 500 กรัม 
เต้าหู้แข็ง 4 ก้อน 
หมูสับ 400 กรัม 
กระเทียมสับ 2 หัว 
ไชโปวหวาน 200 กรัม 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมน้ำจิ้ม 
พริกแดงจินดา 20 เม็ด 
ซีอิ้วดำหวาน 14 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำส้มสายชู 8 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ 2 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. หั่นเต้าหู้แข็งและเห็ดหอมเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปผัด ตามด้วยไชโปวหวาน ผัดให้เข้ากัน ผัดจนไชโปวเกรียม 
3. ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก 
4. ใส่เห็ดหอมลงไปผัด 
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม ซีอิ้วดำหวาน ผัดให้เข้ากัน 
6. ใส่เต้าหู้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปิดเตา 
7. ลวกถั่วงอกและเส้นใหญ่ ใส่ชาม ตักเครื่องราก ตักน้ำจิ้มราด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่