เต้าหู้นึ่งซีอิ้ว กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำเมนูสุขภาพนั่นก็คือเต้าหู้นึ่งซีอิ้วค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เต้าหู้อ่อน 1 ก้อน 
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 
เห็ดหอมแห้ง 7 ดอก 
ขิงซอย 40 กรัม 
น้ำเปล่า 150 ml 
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา 
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
แป้งข้าโพด 1/2 ช้อนชา 
น้ำมันงา 1/2 ช้อนโต๊ะ 
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา 
ซีอิ้วดำหวาน 1/2 ช้อนชา 

วิธีทำ 
1. ใส่น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด น้ำมันลา ซีอิ้วขาว พริกไทยป่น ซีอิ้วดำหวาน ซอสปลุงรสฝีเขียว น้ำตาลทราย ลงไปในชามผสม คนให้ทุกอย่างเข้ากัน 
2. หั่นพริกชี้ฟ้าแดงให้เป็นเส้นเล็กๆ 
3.หั่นขึ้นช่ายเป็นท่อยๆ 
4. หั่นต้นหอมเป็นท่อนๆ 
5. หั่นเห็นหอมแห้งที่นำไปแช่น้ำให้เป็นเส้นๆ 
6. วางเค้าหู้ออ่อนลงในจาน นึ่งไฟกลางค่อนแรง 10 นาที 
7. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา ใส่เห็ดหอมลงไปผัด ใส่พริกชี้ฟ้า ต้นหอม ขิงซอย ขื้นช่าย ลงไปผัด 
8. ใส่น้ำซอสที่ปรุงไว้ลงไปผัด ปิดเตา 
9.ตักน้ำออกไปจากจานที่ใส่เต้าหู้ นำเครื่องมาราดลงบนเต้าหู้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่