ผัดซีอิ้ว ทำง่ายๆ แต่อร่อยมาก อาหารจานเดียว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่าวันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดซีอิ้วให้ดูกันค่า เป็นอาหารที่ทำทานกันง่ายๆและใช้เวลงไม่นานค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนผสม 
เส้นใหญ่ 100 กรัม 
สันคอหมูหมัก 100 กรัม 
คะน้า 100 กรัม 
ไข่ไก่ 2 ฟอง 
กระเทียม 10 กลีบ 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
ซีอิ้วดำหวาน 0.5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 0.5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 0.5 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
ส่วนผสมหมูหมัก สันคอหมู 100 กรัม 
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 0.5 ช้อนชา 
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา 
น้ำมันงา 0.5 ช้อนโต๊ะ 
นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. หั่นสันคอหมูเป็นแผ่นบางๆ 
2. หมักหมูด้วยน้ำปลา ซอสหอยนางรม พริกไทยป่น น้ำมันงา นมสดรสจืด คลุกให้เข้ากัน 
3. นำไปแช่ในตู้เย็น 30 นาที 4. สับกระเทียมให้ละเอียด 
5. หั่นผักคะน้าฮ่องกงเป็นท่อนๆ ปอกเปลือกที่ก้านออกด้วยเพราะเค้าจะแข็ง
 6. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดจนกระเทียมส่งกลิ่นหอม 
7. ใส่หมูที่หมักไว้แล้วลงไปผัดจนหมูเกือบสุก 
8. ใส่เส้นใหญ่ลงไปผัด ตามด้วยคะน้าลงไปผัด 
9.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย พริกไทยป่น ซอสหอยนางรม น้ำปลา ซีอิ้วดำหวานให้มีสีสวย ผัดให้เข้ากัน 
10. เขี่ยไปข้างนึงของกระทะ ตอกไข่ไก่ลงไป ตีให้ไข่แตกและสุกนิดนึง ผัดเข้าด้วยกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่