สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดกระเพราหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูบ้านๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันค่า
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
ใบกระเพรา 40 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 15 กลีบ
พริกแดงจินดา 9 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 5 เม็ด
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
น้ำตาลทร่ย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตำพริกจินดาแห้ง พริกจินดาสด และกระเทียม
2. เทน้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมและพริกที่ตำเอาไว้ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วดำหวานเพื่อเพิ่มสีสัน น้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม
5. ผัดให้เข้ากัน ถ้าชอบแบบแห้งก็ผัดนานหน่อย
6. ใส่ใบกระเพราลงไปผัด ปิดเตา
ผัดกระเพราหมูสับ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
ใบกระเพรา 40 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 15 กลีบ
พริกแดงจินดา 9 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 5 เม็ด
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา
น้ำตาลทร่ย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ตำพริกจินดาแห้ง พริกจินดาสด และกระเทียม
2. เทน้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมและพริกที่ตำเอาไว้ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
3. ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วดำหวานเพื่อเพิ่มสีสัน น้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม
5. ผัดให้เข้ากัน ถ้าชอบแบบแห้งก็ผัดนานหน่อย
6. ใส่ใบกระเพราลงไปผัด ปิดเตา