ผัดกระเพราหมูสับ กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำผัดกระเพราหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูบ้านๆค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หมูสับ 300 กรัม 
ใบกระเพรา 40 กรัม 
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียมสับ 15 กลีบ 
พริกแดงจินดา 9 เม็ด 
พริกจินดาแห้ง 5 เม็ด 
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา 
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา 
น้ำตาลทร่ย 1 ช้อนชา

วิธีทำ 
1. ตำพริกจินดาแห้ง พริกจินดาสด และกระเทียม 
2. เทน้ำมันลงไปในกระทะ เปิดเตา รอน้ำมันร้อน พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมและพริกที่ตำเอาไว้ลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม 
3. ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุก 
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วดำหวานเพื่อเพิ่มสีสัน น้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว ซอสหอยนางรม 
5. ผัดให้เข้ากัน ถ้าชอบแบบแห้งก็ผัดนานหน่อย 
6. ใส่ใบกระเพราลงไปผัด ปิดเตา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่