หมึกผัดไข่เค็ม กับข้าว รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำหมึกผัดไข่เค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ปลาหมึก 400 กรัม 
ไข่แดงเค็ม 5 ฟอง 
ต้นหอม 3 ต้น 
ขึ้นช่าย 3 ต้น 
พริกแดงจินดา 10 เม็ด 
หอมหัวใหญ่ 1 หัว 
กระเทียม 10 กลีบ 
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 100 ml

วิธีทำ 
1. บี้ไข่แดงเค็มในชามผสม ใส่น้ำเปล่า น้ำตาลทราย น้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรสฝาเขียว ลงไปในชามผสม คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 
2. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ เปิดเตา พอน้ำมันร้อนก็ใสากระเทียมสับลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
3. ใส่ปลาหมึก ตามด้วยน้ำซอสที่ผสมไว้ลงไป ผัดให้เข้ากัน 
4. ใส่ต้นหอม วึ้นช่าย พริกแดงจินดาลงไปผัดให้น้ำซอสเคลือบให้ทั่ว ปิดเตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่