สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเคสดิญ่ากล้วยหอม ซึ่งเป็นอาหารเม็คซิกันค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
กล้วยหอม 1 ลูก
นมจืด 200 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เนย 20 กรัม + เนยสำหรับทาแป้งตอรติญ่า มอซซาเรลล่าชีส 100 กรัม
แป้งตอรติญ่า
วิธีทำ
1. ใส่กล้าวยหอม น้ำตาลทราย ไข่แดง เนย แป้งข้าวโพด นมจืด ลงไปในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
2. เทลงไปในหม้อ เปิดเตา กวนจนข้น หนืด และเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำแผ่นตอร์ติญ่ามาทาเนยหนึ่งด้าน กลับด้าน ทาคัสตาทกล้ายหอม โรยมอสซาเรลล่าชีสครึ่งแผ่น พับครึ่ง
4. เปิดเตา พอกระทะร้อนก็นำไปย่างทั้ง 2 ด้าน
เคสดิญ่ากล้วยหอม ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย อาหารเม็คซิกัน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กล้วยหอม 1 ลูก
นมจืด 200 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
แป้งข้าวโพด 20 กรัม
น้ำตาลทราย 40 กรัม
เนย 20 กรัม + เนยสำหรับทาแป้งตอรติญ่า มอซซาเรลล่าชีส 100 กรัม
แป้งตอรติญ่า
วิธีทำ
1. ใส่กล้าวยหอม น้ำตาลทราย ไข่แดง เนย แป้งข้าวโพด นมจืด ลงไปในโถปั่น ปั่นให้เข้ากัน
2. เทลงไปในหม้อ เปิดเตา กวนจนข้น หนืด และเป็นเนื้อเดียวกัน
3. นำแผ่นตอร์ติญ่ามาทาเนยหนึ่งด้าน กลับด้าน ทาคัสตาทกล้ายหอม โรยมอสซาเรลล่าชีสครึ่งแผ่น พับครึ่ง
4. เปิดเตา พอกระทะร้อนก็นำไปย่างทั้ง 2 ด้าน