สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำพายข้าวโพดค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
ข้าวโพดต้ม 1 ฝัก
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มอสเซอเรลล่าชีส 50 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
วิธีทำ
ผสมข้าวโพดต้ม มายองเนส น้ำตาลทราย มอสเซอเรลล่าชีส เข้าด้วยกัน กลิ้งขนมปังให้แบน นำข้าวโพดที่ผสมแล้วมาใส่ด้านหนึ่งของขนมปัง พับอีกด้านหนึ่งเข้ามา ใช้นิ้วบีบให้ติดกัน ทาไข่แดงเพื่อความสวยงาม นำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน 170 องค์ศา 10 นาที
พายข้าวโพด ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย Corn Pie by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
ข้าวโพดต้ม 1 ฝัก
มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
มอสเซอเรลล่าชีส 50 กรัม
ไข่แดง 1 ฟอง
วิธีทำ
ผสมข้าวโพดต้ม มายองเนส น้ำตาลทราย มอสเซอเรลล่าชีส เข้าด้วยกัน กลิ้งขนมปังให้แบน นำข้าวโพดที่ผสมแล้วมาใส่ด้านหนึ่งของขนมปัง พับอีกด้านหนึ่งเข้ามา ใช้นิ้วบีบให้ติดกัน ทาไข่แดงเพื่อความสวยงาม นำไปอบในหม้อทอดไร้น้ำมัน 170 องค์ศา 10 นาที