แจกสูตร ข้าวโพดชีส แสนอร่อย

วิธีทำ ข้าวโพดชีส  
ส่วนผสมข้าวโพดชีส
1.ข้าวโพดหวาน 2 ฝัก (หรือข้าวโพดหวานต้มสุก 1 ถ้วย)
2.เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
3.นมสด 1/4 ถ้วย
4.มอสซาเรลล่าชีสขูด 1/2 ถ้วย
5.เชดด้าชีสขูด 1/4 ถ้วย (เลือกใช้ตามความชอบ)
6.เกลือเล็กน้อย (สำหรับปรุงรส)

วิธีทำข้าวโพดชีส
1. ถ้าใช้ข้าวโพดฝัก ให้ปอกเปลือกและล้างข้าวโพดให้สะอาด จากนั้นหั่นข้าวโพดเป็นชิ้นหรือแกะเม็ดข้าวโพดออก หากใช้ข้าวโพดหวานต้มสุกที่แกะเม็ดแล้ว ก็สามารถใช้ได้ทันที
2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่เนยจืดลงไปให้ละลาย ใส่ข้าวโพดลงไปผัดกับเนยจนข้าวโพดเคลือบเนยอย่างทั่วถึง
3. เติมนมสดลงไปในกระทะ ผัดให้เข้ากันกับข้าวโพด รอจนนมเริ่มเดือดเล็กน้อย
4.ใส่ชีสทั้งสองชนิดลงไป ผัดให้ชีสละลายและเคลือบข้าวโพดให้ทั่ว ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยตามชอบพร้อมทานค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่