ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ ว่าข้าวโพดหนึ่งฝัก นมนิด ชีสหน่อย เมื่อจับมารวมกันมันจะเป็นเมนูที่พิเศษและอร่อยมากขนาดนี้ แถมวัตถุดิบทุกอย่างหาได้ในเซเว่นใกล้บ้านท่าน 55555 หากบ้านไหนไม่มีไมโครเวฟเลย เตาอบเลย ลองถือถ้วยอบเข้าเซเว่นดู บางทีพนง.อาจใจดีเวฟให้ก็ได้นะ อิอิ
หากจะเปรียบเมนูนี้เหมือนอะไรสักอย่าง คงเหมือนกับเด็กสาววัยแรกรุ่น ที่ยังดูหวาน ละมุนละไม ไม่มีพิษมีภัยอะไรแบบนั้น
รสชาติเด็กสาว เอ้ยคอร์นชีสจะหวานนิดๆ จากข้าวโพดหวาน ตัดรสเค็มด้วยชีส หอมละมุนด้วยกลิ่นเนยสด มีนมเนยเพิ่มความมัน เมื่อรวมตัวกับชีสมันเลยละมุนบอกไม่ถูก
มาๆ เตรียมของทำกัน ใครไม่มีเตาอบใช้ไมโครเวฟไฟแรงสุดโลดค่า
🌽 คอร์นชีส 🧀
สิ่งที่ต้องเตรียม :
- ข้าวโพดหวานต้มสุก 1 ฝัก แกะเมล็ดเตรียมไว้ (ใช้มีดแกะเป็นแถวตามแนวยาวสัก 2 แถวก่อน แล้วใช้มือแกะเป็นแถวๆ ไล่ลงมาจะง่ายกว่าแกะตามแนวขวาง)
- เนยสดจืด 4 ช้อนโต๊ะพูน (เนยเค็มก็ได้แต่ตัดเกลือออก)
- นมสด ⅓ ถ้วยตวง หรือสักครึ่งกล่อง 200 ml.
- แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- มอสซาเรล่าชีส (ยืด) ตามชอบ ไม่มีก็ชีสอื่นๆ ตามสะดวก
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนโต๊ะ
ดูความยืดของชีสก่อนลงมือทำเถิด มันดีม๊ากกก
มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ 1. ใส่เนย นม เกลือ น้ำตาล แป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนจนละลายดี
2. เตรียมข้าวโพดหวานที่ต้มแกะเม็ดเรียบร้อย
3. ใส่ข้าวโพดที่แกะแล้วลงไปคลุกให้เข้ากันตามด้วยชีสยืด ¼ ถ้วยตวง เคล้าให้เข้ากัน ลักษณะจะข้นแต่ไม่มาก มีความหนืดเล็กน้อยเหมือนซอสมะเขือเทศประมาณนั้น ชิมรสดูก่อนว่าชอบไปทางไหน อยากหวานก็เติมน้ำตาล เนย นม ก็ว่าไป เติมรสที่ชอบ ออกมาอร่อยถูกปากเรา 55
4. จากนั้นตักใส่ถ้วยอบทนความร้อน ตักเกือบๆ เต็มถ้วย โปะชีสยืดตามชอบ ใส่มากอ้วนมาก เอ้ยอร่อยมาก
5. จัดชีสให้เต็มประหนึ่งโกรธเคืองที่ตามร้านใส่ชีสให้น้อยจัง อิอิ
นำเข้าอบไฟแรง 200 องศาฯ จนหน้าเกรียม เสร็จแว้ว ง่ายมะ 55555
ส่วนใครไม่มีเตาอบ ไม่มีฝาอบ ใช้ไมโครเวฟได้ทุกขั้นตอน ต้องแต่ต้มข้าวโพด ละลายซอสเนย และอบ ใช้อุณภูมิสูงสุดออกมาอร่อยไม่แพ้เตาอบหรอกหรอกหนา
รักใครไปทำให้เค้ากิน แชร์ได้ไม่มีหวง มีแต่ห่วงรอบพุง อิอิ
ใครชอบทำอาหารเหมือนเราเชิญแวะทักทายได้ที่เพจแม่ครัวน้อยค่า
https://www.facebook.com/Maekruatuanoi/
#แม่ครัวตัวน้อย #คอร์นชีส #เมนูเตาอบ #เมนูไมโครเวฟ
คอร์นชีส ใครว่าทำยาก มามุงเลย ทำง่ายม๊ากกก อร่อยมากเช่นกัน :D
ใครหลายคนอาจยังไม่รู้ ว่าข้าวโพดหนึ่งฝัก นมนิด ชีสหน่อย เมื่อจับมารวมกันมันจะเป็นเมนูที่พิเศษและอร่อยมากขนาดนี้ แถมวัตถุดิบทุกอย่างหาได้ในเซเว่นใกล้บ้านท่าน 55555 หากบ้านไหนไม่มีไมโครเวฟเลย เตาอบเลย ลองถือถ้วยอบเข้าเซเว่นดู บางทีพนง.อาจใจดีเวฟให้ก็ได้นะ อิอิ
หากจะเปรียบเมนูนี้เหมือนอะไรสักอย่าง คงเหมือนกับเด็กสาววัยแรกรุ่น ที่ยังดูหวาน ละมุนละไม ไม่มีพิษมีภัยอะไรแบบนั้น
รสชาติเด็กสาว เอ้ยคอร์นชีสจะหวานนิดๆ จากข้าวโพดหวาน ตัดรสเค็มด้วยชีส หอมละมุนด้วยกลิ่นเนยสด มีนมเนยเพิ่มความมัน เมื่อรวมตัวกับชีสมันเลยละมุนบอกไม่ถูก
มาๆ เตรียมของทำกัน ใครไม่มีเตาอบใช้ไมโครเวฟไฟแรงสุดโลดค่า
🌽 คอร์นชีส 🧀
สิ่งที่ต้องเตรียม :
- ข้าวโพดหวานต้มสุก 1 ฝัก แกะเมล็ดเตรียมไว้ (ใช้มีดแกะเป็นแถวตามแนวยาวสัก 2 แถวก่อน แล้วใช้มือแกะเป็นแถวๆ ไล่ลงมาจะง่ายกว่าแกะตามแนวขวาง)
- เนยสดจืด 4 ช้อนโต๊ะพูน (เนยเค็มก็ได้แต่ตัดเกลือออก)
- นมสด ⅓ ถ้วยตวง หรือสักครึ่งกล่อง 200 ml.
- แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- มอสซาเรล่าชีส (ยืด) ตามชอบ ไม่มีก็ชีสอื่นๆ ตามสะดวก
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 ช้อนโต๊ะ
ดูความยืดของชีสก่อนลงมือทำเถิด มันดีม๊ากกก
มาถึงขั้นตอนการลงมือทำ 1. ใส่เนย นม เกลือ น้ำตาล แป้งข้าวโพดคนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนจนละลายดี
2. เตรียมข้าวโพดหวานที่ต้มแกะเม็ดเรียบร้อย
3. ใส่ข้าวโพดที่แกะแล้วลงไปคลุกให้เข้ากันตามด้วยชีสยืด ¼ ถ้วยตวง เคล้าให้เข้ากัน ลักษณะจะข้นแต่ไม่มาก มีความหนืดเล็กน้อยเหมือนซอสมะเขือเทศประมาณนั้น ชิมรสดูก่อนว่าชอบไปทางไหน อยากหวานก็เติมน้ำตาล เนย นม ก็ว่าไป เติมรสที่ชอบ ออกมาอร่อยถูกปากเรา 55
4. จากนั้นตักใส่ถ้วยอบทนความร้อน ตักเกือบๆ เต็มถ้วย โปะชีสยืดตามชอบ ใส่มากอ้วนมาก เอ้ยอร่อยมาก
5. จัดชีสให้เต็มประหนึ่งโกรธเคืองที่ตามร้านใส่ชีสให้น้อยจัง อิอิ
นำเข้าอบไฟแรง 200 องศาฯ จนหน้าเกรียม เสร็จแว้ว ง่ายมะ 55555
ส่วนใครไม่มีเตาอบ ไม่มีฝาอบ ใช้ไมโครเวฟได้ทุกขั้นตอน ต้องแต่ต้มข้าวโพด ละลายซอสเนย และอบ ใช้อุณภูมิสูงสุดออกมาอร่อยไม่แพ้เตาอบหรอกหรอกหนา
รักใครไปทำให้เค้ากิน แชร์ได้ไม่มีหวง มีแต่ห่วงรอบพุง อิอิ
ใครชอบทำอาหารเหมือนเราเชิญแวะทักทายได้ที่เพจแม่ครัวน้อยค่า https://www.facebook.com/Maekruatuanoi/
#แม่ครัวตัวน้อย #คอร์นชีส #เมนูเตาอบ #เมนูไมโครเวฟ