มาทำสลัดมันฝรั่งกินกันเถอะ

สวัสดีค่ะ

วันนี้ปูมาชวนทำสลัดกินกัน ทำง่ายๆ อยู่ท้องแต่แคลอรี่เบาหวิว
นั่นคือ  " สลัดมันฝรั่งสไตล์ชาวโปรวองซาน"
แน๊ะ ประแดะไปอีก....

จริงๆก็คือสลัดน้ำใสนั่นแหล่ะ ปัดโถ่ววว

ส่วนผสมน้ำสลัด

1) ปูใช้อัตราส่วน 1 : 2  ระหว่างน้ำส้มสายชูหมัก กับ  น้ำมันมะกอก ค่ะ   (ลองมาหลายอัตราส่วน ปูรู้สึกว่าอัตราส่วนนี้ละมุนลิ้นที่สุดแล้ว)
2) น้ำตาล / เกลือ ตามชอบค่ะ  แต่ให้อัตราส่วนเท่ากัน (ในสูตรปูใช้ประมาณ 1/2 ช้อนชา)
3) มัสตาร์ด  1 ช้อนชา (หรือตามชอบ แต่อย่าใส่เยอะค่ะ เดี๋ยวฉุน)
3) พริกไทย /ไทม์สด /สมุนไพรตามชอบ อัตราส่วนตามต้องการ

ขั้นตอนแรกให้ละลายน้ำตาลกับน้ำส้มสายชูและเกลือก่อนนะคะ พอละลายดีแล้วก็ใส่น้ำมันมะกอกไป ตีให้เข้ากัน

ชิมรสค่ะ ให้เปรี้ยวสดชื่นนำ.... จากนั้นก็ให้เติมพริกไทย สมุนไพร จะสดจะแห้งก็ได้ลงไปค่ะ แต่อย่าเยอะนะคะ เบาๆมือ
จากนั้นเอามาคลุกกับมันฝรั่งที่ต้มสุกแล้ว

น้ำสลัดสูตรนี้สามารถนำไปคลุกกับอย่างอื่นได้ค่ะ  

ผักสลัดเขียวๆสดๆฉีกปูอัดลงไปหั่นหอมแขกสักซีก แช่ตู้เย็นให้เย็นๆ ก่อนทานราดน้ำสลัดลงไปก็เป็นมื้อไดเอทที่เพิ่มความสดชื่นให้ท้องได้
หรือ ข้าวสวยเย็นๆ เนื้อส้ม หอมแดง สับผักชีใส่ ราดน้ำสลัดคลุกให้เข้ากัน ก่อนทานฉีกชีสนมแพะ หรือบลูชีส ก็กินลื้มมม ...

น้ำสลัดง่ายๆที่ดีต่อร่างกาย อยากให้ลองกันค่ะ

ขอบคุณค่ะ


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่