วันนี้เรามาทำ Japanese Pork Katsu Curry/ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอดกันเถอะ
เมนูเอาใจคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่น เหมือนกับเรา ซึ่งที่บ้านจะทำกินบ่อยมากๆ
สำหรับเครื่องแกงกะหรี่ที่บ้านใช้อยู่จะ 2 แบบคือ แบบเป็นผง และแบบเป็นก้อน ซึ่งวันนี้ใช้แบบเป็นก้อน
ข้าวหน้ าแกงกะหรี่หมูทอด ทำงานอร่อยมาก
ส่วนผสมแกงกะหรี่ ประกอบด้วยเครื่องแกงกะหรี่แบบก้อน แครอท มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ พริกแห้งป่น เกลือป่น
พริกไทยป่น เนยสดรสเค็ม น้ำมันมะกอก น้ำซุปหมู
วิธีทำ ล้างหั่นแครอท มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ พักไว้ นำหม้อตั้งบนเตาใส่เนยสดเค็มและน้ำมันมะกอกลงไป พอเนยละลาย
ใส่หอมใหญ่ แครอทและมันฝรั่งลงผัดให้เข้ากันสักครู่ ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อ ต้มจนส่วนผสมทุกอย่างให้สุก
ใส่เครื่องแกงกระหรี่ พริกไทยป่น เกลือป่น พริกป่น คนให้ละลาย ลดไฟในเตา
เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั้งส่วนผสมเปื่อยนุ่ม ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา เตรียมเสิร์ฟพร้อมกับหมูทอด
ส่วนผสมหมูทอดเกร็ดขนมปัง ประกอบด้วยเนื้อหมูสัน ซีอิ้วขาว นมสด ไข่ไก่ เกร็ดขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์
เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆ ให้ทั่วชิ้นหมู คลุกเนื้อหมูกับซีอิ๊วขาว นมสด เกลือป่น พริกไทยป่น
หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในถ้วย ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยอีกใบ แล้วตีไข่ให้เข้ากัน ใส่เกล็ดขนมปังในชามอีกใบ
นำหมูที่หมักแล้วมาคลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ติดทั่วทั้งชิ้นหมู นำเนื้อหมูชุบลงในไข่ตีแตก และเกล็ดขนมปังตามลำดับ
ตั้งกระทะน้ำมันบนเตาให้พอสำหรับทอดเนื้อหมู พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองข้าง
ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
ตักข้าวสวยใส่ถ้วย หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น วางบนข้าว ตักแกงกะหรี่ราดบนข้าวพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาอ่าน
@@...(*_*)Japanese Pork Katsu Curry/ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด(*_*)...@@
เมนูเอาใจคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ค่อยได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่น เหมือนกับเรา ซึ่งที่บ้านจะทำกินบ่อยมากๆ
สำหรับเครื่องแกงกะหรี่ที่บ้านใช้อยู่จะ 2 แบบคือ แบบเป็นผง และแบบเป็นก้อน ซึ่งวันนี้ใช้แบบเป็นก้อน
ข้าวหน้ าแกงกะหรี่หมูทอด ทำงานอร่อยมาก
ส่วนผสมแกงกะหรี่ ประกอบด้วยเครื่องแกงกะหรี่แบบก้อน แครอท มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ พริกแห้งป่น เกลือป่น
พริกไทยป่น เนยสดรสเค็ม น้ำมันมะกอก น้ำซุปหมู
วิธีทำ ล้างหั่นแครอท มันฝรั่ง หัวหอมใหญ่ พักไว้ นำหม้อตั้งบนเตาใส่เนยสดเค็มและน้ำมันมะกอกลงไป พอเนยละลาย
ใส่หอมใหญ่ แครอทและมันฝรั่งลงผัดให้เข้ากันสักครู่ ใส่น้ำซุปหมูลงในหม้อ ต้มจนส่วนผสมทุกอย่างให้สุก
ใส่เครื่องแกงกระหรี่ พริกไทยป่น เกลือป่น พริกป่น คนให้ละลาย ลดไฟในเตา
เคี่ยวไฟอ่อนจนกระทั้งส่วนผสมเปื่อยนุ่ม ชิมรสตามชอบ ปิดไฟในเตา เตรียมเสิร์ฟพร้อมกับหมูทอด
ส่วนผสมหมูทอดเกร็ดขนมปัง ประกอบด้วยเนื้อหมูสัน ซีอิ้วขาว นมสด ไข่ไก่ เกร็ดขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์
เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ ใช้ค้อนทุบเนื้อหมูให้เป็นชิ้นบางๆ ให้ทั่วชิ้นหมู คลุกเนื้อหมูกับซีอิ๊วขาว นมสด เกลือป่น พริกไทยป่น
หมักทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที
ใส่แป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในถ้วย ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วยอีกใบ แล้วตีไข่ให้เข้ากัน ใส่เกล็ดขนมปังในชามอีกใบ
นำหมูที่หมักแล้วมาคลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ให้ติดทั่วทั้งชิ้นหมู นำเนื้อหมูชุบลงในไข่ตีแตก และเกล็ดขนมปังตามลำดับ
ตั้งกระทะน้ำมันบนเตาให้พอสำหรับทอดเนื้อหมู พอน้ำมันร้อนใส่เนื้อหมูลงทอดให้เหลืองกรอบทั้งสองข้าง
ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน
ตักข้าวสวยใส่ถ้วย หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้น วางบนข้าว ตักแกงกะหรี่ราดบนข้าวพร้อมเสิร์ฟ