เห็ดหอมคั่วพริกเกลือ กับข้าว กับแกล้ม by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเห็ดหอมคั่วพริกเกลือค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
เห็ดหอม 200 กรัม 
พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
ต้นหอม 2 ต้น 
กระเทียม 10 กลีม 
รากผักชี 2 ราก 
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา 
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา 
ซอสฝาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ตำรากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยเม็ดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
2. หั่นครึ่งเห็ดหอมสด
3. ทอดเห็ดหอม 2 นาที เพื่อให้สุกถึงข้างใน
4. เอาน้ำมันออก เหลือน้ำมันไว้นิดนึง
5. ใส่สามเกลอลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เห็ดลงไปผัด
6. ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
7. ปิดเตา ใส่พริกแดงจินดาซอย ต้นหอมซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่