สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำเห็ดหอมคั่วพริกเกลือค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
เห็ดหอม 200 กรัม
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
ต้นหอม 2 ต้น
กระเทียม 10 กลีม
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสฝาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตำรากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยเม็ดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
2. หั่นครึ่งเห็ดหอมสด
3. ทอดเห็ดหอม 2 นาที เพื่อให้สุกถึงข้างใน
4. เอาน้ำมันออก เหลือน้ำมันไว้นิดนึง
5. ใส่สามเกลอลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เห็ดลงไปผัด
6. ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
7. ปิดเตา ใส่พริกแดงจินดาซอย ต้นหอมซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน
เห็ดหอมคั่วพริกเกลือ กับข้าว กับแกล้ม by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
เห็ดหอม 200 กรัม
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
ต้นหอม 2 ต้น
กระเทียม 10 กลีม
รากผักชี 2 ราก
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซอสฝาเขียว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตำรากผักชี กระเทียมไทย พริกไทยเม็ดให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วย
2. หั่นครึ่งเห็ดหอมสด
3. ทอดเห็ดหอม 2 นาที เพื่อให้สุกถึงข้างใน
4. เอาน้ำมันออก เหลือน้ำมันไว้นิดนึง
5. ใส่สามเกลอลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม ใส่เห็ดลงไปผัด
6. ปรุงรส ผัดให้เข้ากัน
7. ปิดเตา ใส่พริกแดงจินดาซอย ต้นหอมซอยลงไป ผัดให้เข้ากัน