สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำพริกอ่องค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแห้ง 20 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก
โปรตีนเกษร 50 กรัม
ถั่วเน่า 1 แผ่น
มะเขือเทศสีดา 500 กรัม
น้ำ 500 ml
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ซอยเห็ดหอม หั่นมะเขือเทศ ย่างถั่วเน่า
2. ตำพริกแห้ง ถั่วเน่า ให้ละเอียด
3. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่ห็ดหอมลงไปผัด ใส่พริกแกง โปรตีนเกษตรลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
4. ใส่น้ำล้างครก มะเขือเทศลงไปต้ม
5. ปรุงรสด้ายน้ำตาลปี๊บ เกลือ คนให้เข้ากัน
น้ำพริกอ่อง สูตรเจ กับข้าว อาหารไทย เมนูสุขภาพ (Thai Food) by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแห้ง 20 เม็ด
พริกจินดาแห้ง 30 เม็ด
เห็ดหอมแห้ง 10 ดอก
โปรตีนเกษร 50 กรัม
ถั่วเน่า 1 แผ่น
มะเขือเทศสีดา 500 กรัม
น้ำ 500 ml
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ซอยเห็ดหอม หั่นมะเขือเทศ ย่างถั่วเน่า
2. ตำพริกแห้ง ถั่วเน่า ให้ละเอียด
3. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ ใส่ห็ดหอมลงไปผัด ใส่พริกแกง โปรตีนเกษตรลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม
4. ใส่น้ำล้างครก มะเขือเทศลงไปต้ม
5. ปรุงรสด้ายน้ำตาลปี๊บ เกลือ คนให้เข้ากัน