ซุปหน่อไม้ อาหารอีสาน กับข้าว by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำซุปหน่อไม้แซ่บๆกันจ้า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
หน่อไม้ 350 กรัม 
น้ำใบย่านาง 250 กรัม 
ต้นหอมหั่นท่อน 2 ต้น 
ผักชีฝรั่ง 2 ต้น 
หอมแดง 7 หัว 
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ 
ปลาร้า 5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 2.5 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ขูดหหรือหั่นหน่อไม้เป็นเส้นๆ 
2. ใส่หน่อไม้ น้ำใบหญ้านางลงไปในหม้อ เปิดเตา คลุกไปเรื่อยๆจนมีควันขึ้นมา 
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว ข้าวคั่ว 
4. ใส่ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย พริกป่น คนให้เข้ากัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่