สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำลาบหมูค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า 20 ml
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 3 ใบ
หอมแดง 5 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
ใบสะรแหน่
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ เปิดเตา ใส่หมูสับลงไปลวน ใส่น้ำเปล่าทำให้หมูไม่ติดหม้อ
2. พอหมูสุกก็เอาออกมาจากเตา พักให้อุ่นๆ ไม่อย่างนั้นผักจะสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
4. ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบสะรแน่
ลาบหมู อาหารอีสาน by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
น้ำเปล่า 20 ml
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่ง 3 ใบ
หอมแดง 5 หัว
ต้นหอม 2 ต้น
ใบสะรแหน่
วิธีทำ
1. ใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อ เปิดเตา ใส่หมูสับลงไปลวน ใส่น้ำเปล่าทำให้หมูไม่ติดหม้อ
2. พอหมูสุกก็เอาออกมาจากเตา พักให้อุ่นๆ ไม่อย่างนั้นผักจะสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
4. ใส่หอมแดง ผักชีฝรั่ง ต้นหอม ใบสะรแน่