สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาในเมนูน้ำพริกกะปินะคะ ก็ถือว่าเป็รอีกหนึ่งเมนูสุขภาพเพราะในส่วนผสมมีสมุนไพรมากมาย และยังทานกับผักลวก ปลาทอดอีกด้วย เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
กระเทียม 20 กลีบ
พริกขี้หนู 20 เม็ด
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ลูก
น้ำส้มจีด 2 ลูก
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง
วิธีทำ
1. ใส่กระเทียมที่ปอกเปลือกแล้วลงไปตำจนแหลก ใส่พริกแดงจินดาและพริกขี้หนูลงไปตำให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมะนาว น้ำส้มจี๊ดลงไป ตำเบาๆให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ กะปิลงไป ตำให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
5. ใส่มะเขือพวงลงไป บุพอแตก
6. ชิมรส
น้ำพริกกะปิรสเด็ด อาหารไทย by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กระเทียม 20 กลีบ
พริกขี้หนู 20 เม็ด
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ลูก
น้ำส้มจีด 2 ลูก
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือพวง
วิธีทำ
1. ใส่กระเทียมที่ปอกเปลือกแล้วลงไปตำจนแหลก ใส่พริกแดงจินดาและพริกขี้หนูลงไปตำให้ละเอียด
2. ใส่น้ำมะนาว น้ำส้มจี๊ดลงไป ตำเบาๆให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำตาลปี๊บ กะปิลงไป ตำให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำปลา คลุกให้เข้ากัน
5. ใส่มะเขือพวงลงไป บุพอแตก
6. ชิมรส