สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำพริกกะปิค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
พริกขี้หนู 35 เม็ด
กระเทียม 40 กลีบ
มะเขือพวง 20 เม็ด
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่พริกชี้หนูพริกแดงจินดาใส่ลงไปตำในครกจนแหลก ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ บี้น้ำตาล ตำให้เข้ากัน
2. ใส่มะเขือพวงมาบุให้พอแตก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา
3. ชิมรส
น้ำพริกกะปิ อาหารไทย กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา
ส่วนผสม
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงจินดา 5 เม็ด
พริกขี้หนู 35 เม็ด
กระเทียม 40 กลีบ
มะเขือพวง 20 เม็ด
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่พริกชี้หนูพริกแดงจินดาใส่ลงไปตำในครกจนแหลก ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ บี้น้ำตาล ตำให้เข้ากัน
2. ใส่มะเขือพวงมาบุให้พอแตก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา
3. ชิมรส