น้ำพริกกะปิ อาหารไทย กับข้าว เมนูสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำน้ำพริกกะปิค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ 
พริกแดงจินดา 5 เม็ด 
พริกขี้หนู 35 เม็ด 
กระเทียม 40 กลีบ 
มะเขือพวง 20 เม็ด 
น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ 
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 
1. ใส่พริกชี้หนูพริกแดงจินดาใส่ลงไปตำในครกจนแหลก ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ บี้น้ำตาล ตำให้เข้ากัน 
2. ใส่มะเขือพวงมาบุให้พอแตก ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา 
3. ชิมรส
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่