น้ำพริกไข่เค็ม กับข้าว อาหารไทย by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาชวนทำน้ำพริกไข่เค็มค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ไข่เค็ม 2 ฟอง 
กะปิ 1 ช้อนชา 
พริกขี้หนู 10 เม็ด 
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ 
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 
กระเทียม 10 กลีบ

วิธีทำ 
1. แยกไข่แดงเค็มและไข่ขาวเค็ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ใส่กะปิ กระเทียม ลงไปตำให้เข้ากัน 
3. ใส่พริกขี้หนู ไข่ดงเค็ม ลงไปตำให้เข้ากัน 
4. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา 
5. ใส่ไข่ขาวเค็มลงไป คนให้เข้ากัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่