ฟักทองผัดไข่ กับข้าว อาหารสุขภาพ by ครัวหรรษา

สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำฟักทองผัดไข่ค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม 
ฟักทอง 400 กรัม 
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ 
ไข่ไก่ 4 ฟอง 
ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ 
น้ำเปล่า 100 ml 
ใบโหระพา 1 กำมือ

วิธีทำ 
1. ปอกเปลือกฟักทอง หั่นฟักทอปเป็นชิ้นเล็กๆ 
2. ใส่น้ำมันลงไปในกระทะ พอน้ำมันร้อนก็ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนส่งกลิ่นหอม 
3. ใส่ฟักทองลงไปผัดสักพักหนึ่ง ใส่น้ำเปล่าลงไป ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสฝาเขียว ปิดฝาอบ 2 นาที เปิดฝา พลิกกลับด้านฟักทอง ปิดฝาอบอีก 2 นาที 
4. ใส่ใบโหระพาลงไป ผัดให้ใบโหระพาสลด ปิดเตา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่